เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมนซิตี้ ระบุ ตอนนี้ซีซั่นของจริงถือว่าเริ่มขึ้นแล้ว เพราะพวกเขาต้องลงเล่นติดๆ กัน
โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าตอนนี้มันเท่ากับว่าฤดูกาลของจริงได้เริ่มขึ้นแล้ว
หลังจากชนะในลีกเพียงแค่ 2 เกมจากช่วง 5 นัดแรก แมนซิตี้ ก็โชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงด้วยการคว้าชัยในลีกได้ถึง 5 หนจาก 6 เกมหลังสุด จนทำให้ตอนนี้พวกเขาอยู่อันดับ 2 ด้วยผลงาน 22 แต้มจากการลงเล่น 11 นัด ตามหลัง อาร์เซน่อล อยู่ 4 แต้ม
กวาร์ดิโอล่า เผยว่า "ฤดูกาลการแข่งขันน่ะมันมี 2 ส่วน ส่วนแรกคือตอนที่ตลาดการเสริมทัพเพิ่งปิดตัวในตอนซัมเมอร์ กับอีกส่วนคือหลังจากผ่านโปรแกรมเกมทีมชาติช่วงเดือนพฤศจิกายน"
"หลังจากการพักเบรกรอบนี้มันจบลงไปแล้ว เราก็ต้องลงเล่นในทุกๆ 3 หรือ 4 วัน ตั้งแต่ตอนนี้ไปจนถึงช่วงเดือนมีนาคมเลย ตอนนี้มันถือว่าฤดูกาลที่แท้จริงได้เริ่มขึ้นแล้ว"
กุนซือคนดังเชื่อด้วยว่าหากทีมของตนยังไม่โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานแล้วนั้นพวกเขาก็จะมีลุ้นแชมป์ในทั้ง 4 รายการ "ถ้าขุมกำลังของเรายังมีสภาพความฟิตดีแบบนี้ต่อไปได้เรื่อยๆ แล้วล่ะก็ เราจะมีโอกาสทำผลงานได้ดีในทุกนัดและทุกรายการเลย ผมมั่นใจในเรื่องนั้นอย่างเต็มเปี่ยม"
"ฤดูกาลก่อนเรามีสภาพทีมไม่พร้อมลุ้นแชมป์แม้กระทั่งรายการเดียวด้วยซ้ำ แน่นอนว่าเรื่องอาการบาดเจ็บระหว่างซีซั่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เป็นธรรมดา แต่เรารู้สึกว่าหนนี้เราสามารถลุ้นชิงชัยได้ในทุกรายการ หรืออย่างน้อยก็สามารถลองพยายามลุ้นแชมป์ได้"