อลัน เชียเรอร์ ระบุ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทุ่ม 74 ล้านปอนด์คว้า เบนยามิน เชชโก้ แพงเกินไป หลังยิงเพียง 2 ประตูจาก 12 นัด ชี้ยังไม่พิสูจน์ผลงานคุ้มค่าตัวในซีซั่นนี้
อลัน เชียเรอร์ ตำนานกองหน้าชาวอังกฤษ มองว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จ่ายเงินแพงเกินไปสำหรับการดึง เบนยามิน เชชโก้ หัวหอกชาวสโลวีเนียมาร่วมทัพ
ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แมนยูไนเต็ด ต้องแย่งตัว เชชโก้ กับทาง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด อย่างหนัก ก่อนจะเป็น "ปีศาจแดง" ที่สมหวังหลังจ่ายค่าตัวไปราว 74 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,108 ล้านบาท) ซึ่งจนถึงตอนนี้เขาทำไปแล้ว 2 ประตูจากการลงเล่น 12 นัดในทุกรายการ
เชียเรอร์ เผยว่า "นักเตะคนหนึ่งของ ยูไนเต็ด ที่ต้องเล่นให้ดีขึ้นเมื่อ เบนยามิน เชชโก้ พวกเขาจ่ายเงินไประดับ 70 ล้านปอนด์เพื่อดึงเขามาร่วมทีม นั่นเป็นจำนวนเงินที่สูงมากๆ ผมรู้ดีว่ามันมีกลไกตลาดเข้ามาเอี่ยว แต่ผมมองว่ามันเป็นจำนวนเงินที่สูงเกินไป"
"ที่ผ่านมาเขาทำผลงานได้ไม่ดีในช่วงออกสตาร์ต ซึ่งพูดกันตามตรงก็ต้องบอกว่าผมไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะมีผลงานดีเด่นอะไรอยู่แล้ว ผมคิดว่าเขาเป็นนักเตะที่ดี แต่ก็ไม่มั่นใจว่าเขาจะมีศักยภาพเหนือกว่านั้น ที่จริงเขาควรจะทำประตูได้มากกว่านี้สัก 2 ลูกด้วยซ้ำ มันเป็นช่วงออกสตาร์ตที่ยากลำบากสำหรับเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงจำนวนเงินที่ ยูไนเต็ด จ่ายไป"