อาร์เซน่อล เจอปัญหาใหญ่เมื่อ คาลาฟิออรี่ และ กาเบรียล บาดเจ็บจากทีมชาติ ทำให้ มิเกล อาร์เตต้า ต้องเร่งวาง 4 แผนแนวรับใหม่ก่อนชน สเปอร์ส, บาเยิร์น และ เชลซี ในโปรแกรมหนักรักษาจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก
สถานการณ์แนวรับของ อาร์เซน่อล กำลังอยู่ในความสนใจอย่างมาก หลังจาก ริคคาร์โด้ คาลาฟิออรี่ และ กาเบรียล มากัลเญส ต่างได้รับบาดเจ็บจากการไปรับใช้ทีมชาติ และอยู่ระหว่างการประเมินอาการอย่างละเอียด
ทีมงานของ มิเกล อาร์เตต้า ต้องวางแผนจัดแนวรับใหม่เพื่อรับมือกับโปรแกรมแข่งขันในพรีเมียร์ลีก โดยมีหลายตัวเลือกดังนี้
แผน A: เจอร์เรียน ทิมเบอร์, วิลเลี่ยม ซาลีบา, คริสเตียน มอสเกร่า, ไมล์ส ลูอิส-สเกลลี่
แผนนี้ปรับเปลี่ยนตามตัวตายตัวแทนโดย มอสเกร่า เป็นเซนเตอร์แบ็กตัวเลือกอันดับต้น ๆ ในยามที่ วิลเลี่ยม ซาลีบา หรือ กาเบรียล ไม่พร้อม ขณะที่ ไมล์ส ลูอิส-สเกลลี่ ก็คือแบ็กซ้ายเบอร์ 2 ของทีมถัดจาก คาลาฟิออรี่
แผน B: เจอร์เรียน ทิมเบอร์, วิลเลี่ยม ซาลีบา, ปิเอโร่ อินกาปิเอ้, ไมล์ส ลูอิส-สเกลลี่
นอกเหนือจาก มอสเกร่า ทีมปืนใหญ่ยังมี ปิเอโร่ อินกาปิเอ้ กองหลังเชิงดีถนัดเท้าซ้ายคล้ายกับ กาเบรียล เพียงแต่โชคร้ายที่ย้ายยืมตัวมาจาก ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น พร้อมด้วยปัญหาความฟิตในช่วงแรก ๆ
แผน C: เจอร์เรียน ทิมเบอร์, วิลเลี่ยม ซาลีบา, คริสเตียน มอสเกร่า, ปิเอโร่ อินกาปิเอ้
กรณีที่เกิดอาการเสียดายทั้ง มอสเกร่า และ อินกาปิเอ้ ก็สามารถโยกเอาดาวเตะทีมชาติเอกวาดอร์ไปเล่นฟูลแบ็กได้ โดยสมัยอยู่ทีมห้างขายยายังเคยขยับขึ้นไปเล่นวิงแบ็กมาแล้วเช่นกัน
แผน D: เบน ไวท์, วิลเลี่ยม ซาลีบา, ปิเอโร่ อินกาปิเอ้, เจอร์เรียน ทิมเบอร์
ทิมเบอร์ เล่นได้ทั้งเซนเตอร์ และฟูลแบ็ก 2 ฟากฝั่ง โดยเแผนนี้จะเปิดโอกาสให้ เบน ไวท์ กลับมาเป็นตัวจริง ส่วนคู่หูของ ซาลีบา อาจจะเปลี่ยนเป็น มอสเกร่า ก็ได้เช่นกัน
ทั้งนี้ การเลือกใช้ชุดใดขึ้นอยู่กับ อาร์เตต้า ที่ต้องประเมินทั้งฟอร์มและความเข้ากันของผู้เล่น เพื่อให้ อาร์เซน่อล ยังคงความมั่นคงในเกมรับ ก่อนหมดเบรกทีมชาติพร้อมศึกสำคัญรออยู่ใน "นอร์ท ลอนดอน ดาร์บี้" รับมือ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ คืนวันอาทิตย์ที่ 23 พ.ย.นี้ ต่อด้วยอีก 2 ศึกใหญ่พบ บาเยิร์น มิวนิค ในเวที UCL และอีกหนึ่งดาร์บี้แมตช์กับ เชลซี