รูเบน อโมริม กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยเตรียมมีนักเตะย้ายเข้าและออกในตลาดเดือนมกราคม หลังแข้งบางรายต้องการโอกาสเล่นก่อนลุยฟุตบอลโลก 2026 สื่อโยง ค็อบบี้ เมนู อาจขอย้ายยืมเพื่อโอกาสลงสนามมากขึ้น
รูเบน อโมริม ผู้จัดการทีม แมนยู ระบุชัดเดือนม.ค.นี้น่าจะมีนักเตะย้ายออกจากสโมสรเช่นเดียวกับนักเตะใหม่ที่จะย้ายมาเสริมความแข็งแกร่งให้กับ ผีแดง หลังสื่อคาดว่า ค็อบบี้ เมนู มิดฟิลด์ส่วนเกินต้องการผละไปจากทีมด้วยสัญญายืมตัว
อโมริม กุนซือทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ได้รับการสนับสนุนจากบอร์ดให้คว้านักเตะใหม่มาร่วมทีมหลายรายในช่วงซัมเมอร์ซึ่งทำให้สโมสรทุ่มเงินไปหลายร้อยล้านปอนด์ และส่งผลให้ทีมมีผลงานที่กระเตื้องขึ้นเป็นลำดับหลังจากซีซั่นก่อน เร้ด เดวิลส์ จบอันดับ 15 ของลีก
หลังนำทีมบุกไปแบ่งแต้มจาก ฟอเรสต์ ได้ด้วยผลเสมอ 2-2 ในเกม พรีเมียร์ลีก ที่สนาม ซิตี้ กราวด์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผู้จัดการทีมชาวโปรตุกีสได้เผยกับสื่อถึงตลาดนักเตะช่วงปีใหม่ว่าจะมีพ่อค้าแข้งย้ายเข้าและย้ายออกจาก โอลด์ แทรฟฟอร์ด เนื่องจาก ฟุตบอลโลก 2026 จะระเบิดขึ้นในช่วงกลางปีหน้า
"หลายสิ่งหลายอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ แม้แต่กับสโมสรของเรา และคุณรู้ว่าเราจะมี ฟุตบอลโลก นักเตะบางคนที่ไม่ได้เล่น พวกเขาจะร้องขอย้ายทีม ดังนั้นผมจึงต้องจัดการกับทุกอย่าง" อโมริม กล่าวหลังมีการตั้งข้อสังเกตว่า เมนู หวังอำลาทีมชั่วคราวภายใต้สัญญายืมตัวหลังไม่ได้รับการเหลียวแลจากเจ้านาย
"เราต้องการนำนักเตะเข้ามาเพิ่มเติมเช่นกัน เราสามารถมองเห็นอนาคตที่ยิ่งใหญ่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ เราไม่ต้องการซื้อนักเตะแค่รายเดียวเพราะตอนนี้เรารู้สึกว่าในเดือนธ.ค.เราต้องการนักเตะ"
"เราต้องการซื้อนักเตะที่เรารู้ว่าจะไม่ทำให้เราเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา มันเป็นไอเดียของเรา ผมไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่เราคิดว่าเราสามารถปรับปรุงทีมได้ และในเดือนม.ค.ตลาดจะเปิด เราสามารถทำบางอย่างได้"