แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่อาจสานต่อผลงานชนะเกมลีกสี่นัดติดต่อกันได้เมื่อบุกไปเยือน ฟอเรสต์ ในเกม พรีเมียร์ลีก ที่ ซิตี้ กราวด์ เมื่อวันเสาร์ที่ 1 พ.ย.โดยทีมของ รูเบน อโมริม เป็นฝ่ายออกนำก่อนในครึ่งแรก แต่เข้าครึ่งหลัง เจ้าป่า ซึ่งโชว์ฟอร์มกันได้ดีสอยตาข่ายรวดเดียวสองประตู กระทั่งสุดท้าย รูเบน อโมริม รอดพ้นจากความปราชัยเมื่อมาได้ อาหมัด วอลเลย์อย่างงามแบ่งแต้มให้ได้ทีมด้วยผลเสมอ 2-2 ในช่วงสิบนาทีสุดท้าย
1. ไดช์ ลุ้นคว้าชัยเกมลีกนัดแรก
ฌอน ไดช์ ผู้จัดการทีม น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ลุ้นพาทีมกำชัยเกมลีกเป็นนัดแรกหลังเข้ามารับตำแหน่งแทน แอนจ์ ปอสเตโคกลู โดยเกมนี้เป็นการพาทีมลงเล่นฟุตบอลลีกนัดเหย้าเกมแรกของเขาด้วย
สำหรับการจัดทัพ กุนซือทีมเจ้าบ้านเลือกใช้งาน 11 ขุนพลชุดเดิมนัดบุกไปแพ้ บอร์นมัธ 2-0 ต้อนรับการมาเยือนของ แมนฯ ยูไนเต็ด
จากโผดังกล่าวทำให้ เจมส์ แม็คคาที อดีตเด็กปั้น แมนฯ ซิตี้ ยังไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงให้ เจ้าป่า เลยหลังย้ายมาจากทีม เรือใบสีฟ้า ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ในช่วงซัมเมอร์
โดยทางส่วนตัว ไดช์ เคยต่อกรกับ รูเบน อโมริม มาแล้วในช่วงคุมทีม เอฟเวอร์ตัน บุกไปเยือน แมนฯ ยูไนเต็ด เดือนธ.ค.ปีก่อน แต่ทีมลูกอมแพ้ยับ 4-0
2. อโมริมส่งชุดเดิมลงบู๊หนแรก
อโมริม กุนซือโปรตุกีสซึ่งพาทีมคว้าชัยเกมลีกได้สามนัดติดต่อกันเลือกใช้บริการทีมชุดเดิมจากนัดเปิดบ้านพิชิต ไบรท์ตัน 4-2 ซึ่งเป็นครั้งแรกในการกุมบังเหียน เร้ด เดวิลส์ ที่เขาไม่มีการเปลี่ยนตัว 11 นักเตะตัวจริงจากการคุมทีมลงบู๊เกม พรีเมียร์ลีก 37 นัด
ขณะเดียวกัน นัดออกไปเยือน เจ้าป่า อดีตโค้ชทีม สปอร์ติ้ง ลิสบอน ทำหน้าที่นายใหญ่ ผีแดง ครบหนึ่งขวบปีพอดีเนื่องจากเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกุนซือของสโมสรเมื่อวันที่ 1 พ.ย.2024
อย่างไรก็ดี ในโผตัวสำรองเกมนี้ ทีมเยือนได้ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ฟิตสมบูรณ์กลับมานั่งข้างสนามหลังจากเกมชนะ นกนางนวล กองหลังอิงลิชไม่มีส่วนร่วมเนื่องจากบาดเจ็บส่งผลให้ ไทเรลล์ มาลาเซีย โดนเขี่ยทิ้ง
ด้าน ลิซานโดร มาร์ตีเนซ ปราการหลังทีมชาติ อาร์เจนติน่า ยังไม่พร้อมมีส่วนเกี่ยวข้องเนื่องจากเจ้าตัวเพิ่งฟื้นร่างกายลงซ้อมแบบเบาๆได้เมื่อไม่กี่วันก่อน
3. ทีมโปรด กาเซมีโร่
หลังชนะมาสามเกมรวด แมนฯ ยูไนเต็ด ออกสตาร์ตได้ไม่น่าพอใจเท่าที่ควรเนื่องจาก ฟอเรสต์ มีโอกาสเดินหน้าบุกไปสร้างความหวาดเสียวได้มากกว่าแม้ ผีแดง จะครองบอลได้มากกว่าก็ตาม
โดยรวมแล้ว เกมไม่ออกรสชาติมากนัก แต่ที่แน่ๆในช่วง 30 นาทีแรกมีสถิติเผยว่า ฟอเรสต์ ได้โอกาสยิงประตูมากกว่า 5:3 ครั้ง แต่ส่งบอลเข้ากรอบได้ 1 ครั้งเท่ากัน ขณะที่ทีมเยือนครองบอลได้มากกว่า 57.60%:42.40%
กระทั่งนาทีที่ 34 สาวก ฟอเรสต์ ออกอาการไม่พอใจที่ท่านเปามอบลูกเตะมุมให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ทั้งๆบอลยังไม่ได้ออกหลังเต็มใบ และกลายมาเป็นการเสียประตูของเจ้าบ้านโดย บรูโน่ แฟร์นันด์ส สาดบอลไปเสาสองให้ กาเซมีโร่ โขกย้อนศรตุงตาข่ายพาทีมเยือนนำ 1-0
ครบ 45 นาทีแรก ผีแดง รักษาสกอร์นำ 1-0 เอาไว้ได้ และยังครองบอลได้มากกว่า 56.30%:43.70% แต่เป็น ฟอเรสต์ ที่ได้ยิงมากกว่า 7:5 ครั้ง ขณะที่ ผีแดง ส่งบอลเข้ากรอบได้เหนือกว่า 2:1 ครั้ง
สำหรับ กาเซมีโร่ ถึงตอนนี้เขายิงประตู ฟอเรสต์ ได้ 3 เม็ดแล้ว และทำให้ เจ้าป่า เป็นทีมที่โดนมิดฟิลด์แซมบ้ากระซวกประตูมากที่สุดในอาชีพการค้าแข้งเทียบเท่ากับ เชลซี , เซบีย่า และ แอธเลติก บิลเบา
4. ผีเกือบหลงป่า
จากรูปเกมตั้งแต่เริ่มต้น ต้องถือว่า ฟอเรสต์ สมควรมีแต้มเป็นอย่างน้อยแม้จะเป็นฝ่ายเสียประตูก่อน แต่พวกเขาสามารถยิงได้สองเม็ดตั้งแต่ต้นครึ่งหลังแซงนำ 2-1 ได้สำเร็จ
อย่างไรก็ดี แม้รวมแล้วเกมนี้ ผีแดง จะเล่นได้ไม่ดีพอ และเกือบเสียท่าให้ เจ้าป่า อีกหน แต่สุดท้าย อโมริม มาได้ อาหมัด ซัดลูกวอลเลย์ในช่วงสิบนาทีสุดท้ายตีเสมอให้ แมนฯ ยูไนเต็ด 2-2 ซึ่งนับเป็นหนึ่งแต้มที่ล้ำค่าของทีมเยือนซึ่งปฏิเสธไม่ได้คู่ควรที่จะกำชัยเกมลีกเป็นนัดที่สี่ติดต่อกัน
หลังจบ 90 นาที ผีแดง ยังครองบอลได้มากกว่า 58.80%:41.20% และได้ยิงมากกว่า 18:17 ครั้ง อีกทั้งส่งบอลเข้ากรอบได้มากกว่า 7:3 ครั้ง แต่ต้องเป็นฝ่ายไล่ตีเสมอ เจ้าป่า
และอย่างที่รู้กันดีว่า ผีแดง ไม่ถูกโฉลกในการบู๊กับ เจ้าป่า สักเท่าไหร่เนื่องจากพวกเขาแพ้ทีมจาก ซิตี้ กราวด์ ในเกมลีกสามนัดติดต่อกันแล้ว แถมเกมล่าสุดเกือบมีนัดที่สี่ด้วยซ้ำไปถ้าทีมเยือนไม่ได้ อาหมัด ช่วงยิงแบ่งแต้มออกจาก ซิตี้ กราวด์
ขณะเดียวกันให้น่าเสียดายแทน ไดช์ เช่นกันที่เกือบถอนแค้น อโมริม ได้อยู่แล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมนี้ ฟอเรสต์ เล่นกันได้ดี ขณะที่ ผีแดง มีฟอร์มที่แย่กว่าสามนัดที่ผ่านมา แต่จบเกมกุนซืออิงลิชพาทีมเก็บได้แค่แต้มเดียวทั้งๆที่น่าจะเป็นสามแต้ม
5.แต้มแรกของ อโมริม
หลังคุมทีมกำชัยเกมลีกได้สามนัดรวด เชื่อว่า อโมริม น่าจะพอใจผลเสมอกับ ฟอเรสต์ แม้ ผีแดง ไม่สามารถคว้าชัยได้สี่นัดติดต่อกัน
ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะนี่คือแต้มแรกที่กุนซือโปรตุกีสคว้ามาได้จากการคุมทีมบู๊กับ เจ้าป่า ในศึก พรีเมียร์ลีก เนื่องจากซีซั่นก่อนเขามีผลงานปราชัยให้คู่ปรับรายนี้ทั้งสองนัดไปกลับ
7 ธ.ค. 2024: แมนฯ ยูไนเต็ด 2-3 ฟอเรสต์
1 เม.ย.2025: ฟอเรสต์ 1-0 แมนฯ ยูไนเต็ด
1 พ.ย.2025 : ฟอเรสต์ 2-2 แมนฯ ยูไนเต็ด
ขณะเดียวกัน หากนับรวมช่วงที่ เอริค เทน ฮาก เป็นกุนซือ ผีแดง ต้องถือว่าทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ไม่อาจเอาชนะ ฟอเรสต์ ในเกมลีกสี่นัดติดต่อกันแล้วเนื่องจากนายใหญ่ดัตช์พาทีมออกไปแพ้ที่ ซิตี้ กราวด์ 2-1 ในการฟาดแข้งเมื่อวันที่ 30 ธ.ค.2023