โดมินิค โซโบซไล มิดฟิลด์ทีม ลิเวอร์พูล ออกโรงเผยไม่เคยมีสถิติแพ้รวดสี่นัดติดตัวมาก่อนในอาชีพพ่อค้าแข้ง พร้อมยอมรับสโมสรเรียกประชุมหลายหนหลังผลงานตกต่ำอย่างหนัก
โซโบซไล ประสบความสำเร็จเมื่อซีซั่นที่ผ่านมาโดยสตาร์ทีมชาติ ฮังการี คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก กับ ลิเวอร์พูล ได้ แต่สำหรับซีซั่นนี้แม้ หงส์แดง จะออกสตาร์ตด้วยการคว้าชัย 7 นัดรวด แต่ 4 นัดหลังพวกเขาแพ้เรียบวุธจนถูกมองว่าไม่มีสิทธิ์ป้องกันแชมป์ลีกเมืองผู้ดีได้อย่างแน่นอน
หลังแพ้ แมนฯ ยูไนเต็ด คารัง 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สื่อบางสำนักอ้างว่าบอร์ด เร้ด แมชีน เรียกประชุมด่วนเพื่อถกถึงอนาคตของ อาร์เน่อ สล็อต กุนซือดัตช์เนื่องจากเขาใช้เงินซื้อนักเตะใหม่เมื่อช่วงซัมเมอร์สูงถึง 400 ล้านปอนด์ แต่หลายรายโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าผิดหวัง
ต่อกรณีดังกล่าว โซโบซไล ยอมรับว่าสโมสรเรียกประชุมหลายต่อหลายครั้งหลังจากมีผลงานแพ้สี่นัดติดต่อกันซึ่งเป็นครั้งแรกในอาชีพนักเตะที่เขาเผชิญกับสถิติที่ย่ำแย่นี้
"มันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอาชีพของผม แต่นักเตะหลายคนเคยแพ้สี่นัดติดต่อกันมาแล้ว เราต้องร่วมแรงร่วมใจกัน มันเป็นสิ่งที่สำคัญ" ดาวเตะแม็กยาร์เอ่ยเมื่อ 22 ต.ค.
"เราประชุมกันหลายหน เราคุยกัน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความเป็นปึกแผ่น มันเป็นเรื่องสำคัญเมื่อเราตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก เราพร้อมแสดงให้เห็นถึงการตอบสนอง"
"มันจะต้องเกิดความพลิกผัน หากคุณทำงานหนัก โชคก็จะเข้าข้างคุณ เกมกับ ยูไนเต็ด เราส่งบอลชนกรอบประตูสามหน เราสร้างโอกาสได้"
"เราแสดงให้เห็นเมื่อซีซั่นก่อนถึงการเป็นแชมป์ ตอนนี้ทุกทีมพร้อมเจอกับเรา แต่มันเป็นเรื่องที่ดี คุณต้องมองบวก และพร้อมเจอกับพวกเขา"
โซโบซไล เสริมถึงเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก ต่อว่า "สำหรับผม แชมเปี้ยนส์ ลีก ปีนี้มีความพิเศษเพราะนัดชิงชนะเลิศจะเล่นกันที่ บูดาเปสต์"
"แต่มันยังเป็นหนที่ทางยาวไกล เรามีหลายเรื่องที่ต้องเรียนรู้และเปลี่ยนแปลง เราต้องโฟกัสตัวเอง"