แมนยู งานเข้า! เอเจนต์โหวต เบนยามิน เชชโก้ เซ็นสัญญาห่วยสุดตลาดซัมเมอร์

แมนยู งานเข้า! เอเจนต์โหวต เบนยามิน เชชโก้ เซ็นสัญญาห่วยสุดตลาดซัมเมอร์
“ผีแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด เจอข่าวช็อก หลังผลสำรวจของ *ดิ แอธเลติก* ชี้ เบนยามิน เชชโก้ ถูกเอเจนต์นักเตะโหวตให้เป็นการเซ็นสัญญาที่เลวร้ายที่สุดประจำตลาดซัมเมอร์ หลังย้ายมาจาก ไลป์ซิก 74 ล้านปอนด์ แต่ฟอร์มฝืดก่อนเริ่มคืนฟอร์มยิงสองนัดติด ขณะ ไมเคิ่ล โอเว่น ชี้ยังเร็วเกินไปจะตัดสิน

แมนยู หัวจะปวดเมื่อล่าสุดสื่อกีฬายักษ์ใหญ่จัดสำรวจความเห็นของเอเจนต์นักเตะต่อการเซ็นสัญญาที่เลวร้ายที่สุดประจำตลาดช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาซึ่งปรากฏว่า เบนยามิน เชชโก้ ได้เสียงโหวตมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง

ดิ แอธเลติก จัดสำรวจความเห็นของเอเจนต์นักเตะถึงการเซ็นสัญญาที่เลวร้ายที่สุดในช่วงซัมเมอร์โดยเสียงโหวตอันดับหนึ่งตกเป็นของ เชชโก้ ดาวยิงทีมชาติ สโลวีเนียที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ดึงตัวมาจาก แอร์เบ ไลป์ซิก เมื่อเดือนส.ค.ด้วยค่าตัว 74 ล้านปอนด์

เป็นที่เชื่อกันว่าแรกทีเดียว รูเบน อโมริม นายใหญ่ เร้ด เดวิลส์ กระหายได้ตัว โอลลี่ วัตกิ้นส์ ศูนย์หน้าทีม แอสตัน วิลล่า มาล่าประตู แต่ไม่ประสบผลสำเร็จจึงหันไปหาสตาร์ร่างยักษ์วัย 22 ปีซึ่งได้คะแนนโหวต 6 คะแนนจากเอเจนต์ทั้งหมด 20 รายหลังไม่อาจสอยตาข่ายได้เลยตลอดหกเกมแรกกับ ผีแดง โดยเอเจนต์บางรายเลือกนักเตะมากกว่าหนึ่งคนด้วย

อย่างไรก็ดี เชชโก้ คลำเป้าได้เรียบร้อยแล้วในการลงเล่นเกม พรีเมียร์ลีก สองนัดหลังก่อนเข้าสู่ช่วงเบรกเกมทีมชาติ 

สำหรับอันดับสองได้แก่ เจมส์ แทรฟฟอร์ด นายทวารเด็กปั้นที่ แมนฯ ซิตี้ ซื้อคืนมาจาก เบิร์นลีย์ หวังให้รับบทโกลมือหนึ่งแทน เอแดร์ซอน ที่ย้ายไปเฝ้าเสาให้ เฟเนบาห์เช่ แต่สุดท้าย เรือใบสีฟ้า ได้ตัว จานลุยจิ ดอนนมารุมม่า จาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ก่อนปิดตลาดโดยนายทวารอิงลิชได้ผลโหวตสามเสียง

สื่อเจ้าดังกล่าวเผยว่ามีแค่ เชชโก้ กับ แทรฟฟอร์ด สองรายที่ได้เสียงโหวตจากเอเจนต์มากกว่าหนึ่งราย ขณะที่ อันโตนี่ กับ เจดอน ซานโช่ ติดโผดังกล่าวเช่นกันจากหนึ่งเสียงโหวตทั้งคู่

ด้าน ไมเคิ่ล โอเว่น  อดีตหัวหอกชื่อดังระบุว่าเร็วเกินไปที่ตัดสิน เชชโก้ เนื่องจากเขาเพิ่งย้ายมาค้าแข้งกับ แมนฯ ยูไนเต็ด หมาดๆ

"ผมเกลียดที่พิพากษาเขาเร็วเกินไปตั้งแต่ต้นซีซั่น ทีมของเขาอาจเล่นไปแล้วเจ็ดนัด แต่เขาไม่ได้เล่นเป็นตัวจริงตลอดเจ็ดนัด" โอเว่น เอ่ยกับ เดอะ ซัน

"ผมอยากเห็นเขามากกว่านี้ก่อนที่ผมจะตัดสินเขา สองสามเกมแรกผมคิดว่า "ผมไม่แน่ใจในตัวเขา" ตอนนี้เขาตั้งหลักได้แล้ว และเขายิงได้สองประตูแล้ว มันสร้างความมั่นใจให้กับ เชชโก้"



ที่มาของภาพ : reuters
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport