ดับข่าวลืออย่างไว? นักธุรกิจซาอุดิเคลื่อนไหวกรณีเทคโอเวอร์ แมนยู

ดับข่าวลืออย่างไว? นักธุรกิจซาอุดิเคลื่อนไหวกรณีเทคโอเวอร์ แมนยู
ตูร์กี อัล ชีคห์ นักธุรกิจชาว ซาอุดิ อาระเบีย โพสต์ลงสื่อโซเชี่ยลแล้วเป็นทำนองไม่มีแผนเทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด หลังถูกสื่อตั้งข้อสังเกตว่าเขาพร้อมควักกระเป๋าคว้า ปีศาจแดง มาเป็นกรรมสิทธิ์

อัล ชีคห์ ตกเป็นข่าวใหญ่สนใจเทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด จากตระกูล เกลเซอร์ เนื่องจากเขาโพสต์ลง X เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ผีแดง กำลังเจรจากับนักลงทุนรายใหม่จนทำให้เชื่อกันว่าเป็นตัวเขาเองที่พร้อมซื้อทีมลูกหนังของ พรีเมียร์ลีก

"ข่าวดีที่ผมได้ยินมาในวันนี้คือ แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังคุยถึงการขายทีมให้กับนักลงทุนรายใหม่ได้อย่างคืบหน้า ผมหวังว่าเขาจะดีกว่าเจ้าของคนก่อน"

อย่างไรก็ดี ล่าสุดเมื่อ 9 ต.ค.อัล ชีคห์ เคลื่อนไหวผ่านสื่อโซเชี่ยลอีกรอบจนเป็นเหมือนการดับฝันของสาวก เร้ด อาร์มี่ พร้อมทั้งสยบข่าวลือไปในตัว

"การโพสต์ถึง แมนฯ ยูไนเต็ด ของผมเมื่อวานนี้ถึงโอกาสขายทีมมีความหมายเพียงอย่างเดียวคือสโมสรกำลังเจรจาได้อย่างรุดหน้ากับนักลงทุนรายใหม่"

"ผมขอชี้แจงว่าผมไม่ใช่นักลงทุน ผมโพสต์ในฐานะแฟนบอลที่หวังว่าดีลจะเกิดขึ้นแม้มันอาจไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้นก็ได้" อัล ชีคห์ ระบุเป็นทำนองการเพิ่มทุนของ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ใช่การขายสโมสรของตระกูล เกลเซอร์



ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport