ริโอ เฟอร์ดินานด์ แนะ เบนยามิน เชชโก้ ต้องเข้มงวดกับเพื่อนร่วมทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ถ้าไม่ได้บอลในจังหวะที่ควร พร้อมยกกรณี รุด ฟาน นิสเตลรอย เคยตำหนิ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ต่อหน้าทุกคน
ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า เบนยามิน เชชโก้ ควรจะทำบางอย่างเพื่อเป็นการตำหนิเพื่อนร่วมทีมหากไม่มีการผ่านบอลมาให้เขามากเท่าที่ควร
เชชโก้ ยังทำประตูให้กับ แมนยูไนเต็ด ไม่ได้เลยจากการเล่น 6 นัดในทุกรายการ อย่างไรก็ตาม บางคนมองว่าหลักๆ แล้วมันเป็นเพราะเพื่อนร่วมทีมของเขาไม่ยอมผ่านบอลให้เขาในจังหวะที่เหมาะสมมากเท่าที่ควร
เฟอร์ดินานด์ กล่าวผ่านรายการของตัวเองทางช่อง ยูทูป ว่า "สิ่งที่จะทำให้เขาได้อิสระในการเล่นหรือไม่คือการตัดสินใจในพื้นที่สุดท้าย เขาต้องพยายามบอกให้เพื่อนร่วมทีมรู้ผ่านทางการวิ่ง หรือไม่ก็เข้าไปบอกกับเพื่อนร่วมทีมตรงๆ หลังจบเกมไปเลย "
"เขาจำเป็นต้องพูดแบบนั้นบ้าง เพราะแต่ก่อน รุด ก็เคยทำแบบนั้นเหมือนกัน ผมเคยเห็น รุด เดินออกจากสนามซ้อมดื้อๆ เพราะ โรนัลโด้ สับขาหลอกเยอะเกินไป และไม่ยอมผ่านบอลไปในจุดที่เขา (ฟาน นิสเตลรอย) ต้องการ เขาตั้งใจตำหนิ คริสเตียโน่ ต่อหน้าทุกคนในทีม บางครั้งมันก็ต้องทำบางอย่างเพื่อให้เพื่อนร่วมทีมตาสว่าง"