รูเบน อโมริม เผยยังได้การสนับสนุนจาก เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ เจ้าของร่วมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้ทีมผลงานย่ำแย่ เก็บ 4 แต้มจาก 4 เกมในศึกพรีเมียร์ลีก และเพิ่งแพ้แมนซิตี้ 0-3 ก็ตาม
รูเบน อโมริม ผู้จัดการทีมเก้าอี้ร้อน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย ตนยังคงได้รับการสนับสนุนจาก เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ เจ้าของร่วม "ผีแดง" แม้ทีมจะออกสตาร์ตซีซั่นด้วยผลงานแย่สุดรอบ 33 ปี
จากรายงานของสื่อหลายสำนักในอังกฤษ ระบุว่า แร็ตคลิฟฟ์ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางไปยังแคร์ริงตัน สนามซ้อมแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เพื่อพูดคุยกับ อโมริม, โอมาร์ เบร์ราด้า ประธานบริหาร และ เจสัน วิลค็อกซ์ ผู้อำนวยการกีฬา
พวกเขาพูดคุยเกี่ยวกับการออกสตาร์ทที่สุดย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ เนื่องจากสโมสรเก็บได้เพียง 4 คะแนนจาก 4 เกมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยล่าสุดก็เพิ่งแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แบบหมดรูป 3-0 เกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ และยังโดน กริมสบี้ ทาวน์ ทีมระดับ ลีก ทู เขี่ยตกรอบคาราบาว คัพ ด้วย
อโมริม เผยเกี่ยวกับเรื่องการพูดคุยกับ แร็ตคลิฟฟ์ ว่า "เขายื่นข้อเสนอฉบับใหม่ให้กับผม ! ไม่ใช่หรอก มันเป็นเรื่องปกติที่จะแสดงการสนับสนุน พร้อมอธิบายว่านี่เป็นโครงการระยะยาว ซึ่งเขาเองก็พูดเรื่องนี้มาหลายครั้งแล้ว"
"เราพูดคุยเรื่องทั่วๆ ไปกับ โอมาร์, เจสัน และเขา มันเป็นการพบปะพูดคุยกันตามปกติ และเราเคยทำแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว ในช่วงเวลานี้ เป็นเรื่องปกติที่พวกคุณจะให้ความสนใจกับเรื่องนั้น สโมสรฟุตบอลแห่งนี้อาจเป็นทีมที่มีแรงกดดันมากที่สุดทีมหนึ่งในโลก และเราต้องการชัยชนะ"
ขณะเดียวกับ นายใหญ่ชาวโปรตุกีส ยังกล่าวถึงเกมที่ต้องพบ เชลซี ในโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด วันเสาร์ที่ 20 กันยายนนี้ว่า "เมื่อปีที่แล้วผมโดยวิจารณ์เยอะมากเรื่องแนวทางการเล่นของเรา ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีจนกระทั่งเมื่อขึ้นเกมรุกไปที่หน้ากรอบเขตโทษ (คู่แข่ง)"
"ทั้งเกมรับและเกมรุก เราต้องมีความดุดันมากกว่านี้บริเวณกรอบเขตโทษ เราต้องเฉียบคมมากกว่านี้ เราเริ่มทำผลงานได้ดีขึ้นเมื่อเปรีบเทยีบกับปีที่ผ่านมา แต่เราจำเป็นต้องคว้าชัยชนะให้ได้" อโมริม ระบุ