แกรี่ เนวิลล์ และ เวย์น รูนีย์ สองตำนาน แมนฯ ยูไนเต็ด ออกโรงเตือนอดีตต้นสังกัดว่าจำเป็นต้องเสริมผู้รักษาประตูใหม่โดยด่วน หลังผลงานของ อัลตาย บายินดีร์ ส่อแววไม่น่าไว้วางใจ พร้อมชี้ชื่อของ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ และ จานลุยจิ ดอนนารุมม่า คือตัวเลือกที่สามารถคืนความมั่นใจให้แนวรับปีศาจแดงได้
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังประสบปัญหาในตำแหน่งผู้รักษาประตู หลังจาก อัลตาย บายินดีร์ เพิ่งก่อความผิดพลาดชกบอลพลาดจนทำให้ต้นสังกัดเสียประตูง่ายๆ ในเกมแพ้ อาร์เซน่อล 0-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดประเดิมสนามเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนโดนวิจารณ์อย่างหนัก ขณะที่ อังเดร โอนาน่า นายทวารมือหนึ่งที่มีอาการบาดเจ็บก็ก่อความผิดพลาดบ่อยครั้งเช่นกัน
ต่อกรณีดังกล่าวทำให้ล่าสุดอดีต 2 แข้งของ "ปีศาจแดง" ทั้ง แกรี่ เนวิลล์ และ เวย์น รูนีย์ ระบุชัดว่า "ผีแดง" ต้องหาผู้รักษาประตูใหม่ก่อนตลาดปิด พร้อมแนะนำนายทวารมา 2 ชื่อคือ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ มือกาวแชมป์โลกจาก แอสตัน วิลล่า และ จานลุยจิ ดอนนารุมม่า จาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง
เนวิลล์ กล่าวว่า "แมนยู มีปัญหาสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ พวกเขาจำเป็นต้องหาผู้รักษาประตูคนใหม่ เราเคยมีนายทวารที่ยิ่งใหญ่อย่าง ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล และ เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์"
"มันน่าหนักใจมากเวลาที่คุณไม่มีผู้รักษาประตูมือหนึ่งที่ครองพื้นที่ในเขตโทษได้อย่างเด็ดขาด คุณต้องการใครสักคนที่คุมเขตโทษ 6 หลาได้ และช่วยเซฟลูกสำคัญเมื่อกองหลังพลาด"
"ปัญหานี้ต้องถูกแก้ ไม่ว่าจะซื้อถาวรหรือยืมตัวก็ตาม โดยสองคนที่ถูกพูดถึงตลอดช่วงไม่กี่สัปดาห์นี้ก็คือ มาร์ติเนซ และ ดอนนารุมม่า ที่ผมชอบสองคนนี้เพราะพวกเขามีบุคลิกและคาแรกเตอร์ที่สุดยอด คุณเห็นดอนนารุมม่าในนัดชิงยูโรที่เซฟจุดโทษ เขาดูเหมือนยักษ์ใหญ่ และเขาก็เล่นเกมใหญ่ให้เปแอสเชมาแล้วภายใต้ความกดดัน”
"ส่วน มาร์ติเนซ เล่นในนัดชิงฟุตบอลโลกมาแล้ว ทั้งคู่ผ่านสถานการณ์กดดันสุด ๆ และพวกเขารับมือได้"
ขณะที่ เวย์น รูนีย์ รูนีย์ กล่าวว่า "ผมชอบ ดอนนารุมม่า นะ เขาเพิ่งอายุ 26 ปี และเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก ผมย้อนไปคิดถึงตอนที่เรามี รอย แคร์โรลล์ และ ทิม ฮาวเวิร์ด เฝ้าเสา ตอนนั้นผมไม่คิดว่ากองหลังจะเชื่อใจพวกเขาได้ 100%"
"จนกระทั่ง ฟาน เดอร์ ซาร์ เข้ามา ทุกอย่างเริ่มดีขึ้น กองหลังเริ่มเชื่อมั่นและมั่นใจมากขึ้น ดอนนารุมม่า เป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดของโลก และมันจะบ้ามากถ้า แมนยู ไม่ไปดึงเขามาเฝ้าเสา”