เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า
1. ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการย้ายทีมระดับอ๋องต่างรายงานตรงกันว่า ลิเวอร์พูล ตกลงที่จะขาย ดาร์วิน นูนเญซ ให้ อัล-ฮิลาล เรียบร้อยแล้ว
ราคา 53 ล้านยูโร แถมยังมี add-ons เพิ่มเติมอีกต่างหาก ส่วนตัวนักเตะก็พร้อมส่ายไปผจญทะเลทรายที่ซาอุดีอาระเบีย เช่นกัน
2. ย้อนกลับไปในฤดูกาล 2021-22 ดาวยิงอุรุกวัยผู้นี้คือกองหน้าที่เร็วแรงทะลุนรกที่สุดในทวีปยุโรป หลังสำแดงความสยองสยดด้วยการกด 34 ดอก จาก 41 นัดในทุกรายการให้ เบนฟิก้า
แมนยูไนเต็ด เองก็พยายามจะกระชากตัวเขามาร่วมทัพ สุดท้ายกลายเป็นพวกพรี่ๆ ที่ได้ตัวไป หลังยอมวอดวายถึง 85 ล้านปอนด์
3. ตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา สิ่งที่เด็กหงส์คุ้นชินกับ ดาร์วิ่น นูนเญซ มากที่สุด คือการยิงนกตกปลาพอๆ กับยิงทิ้งยิงขว้าง แถมยังสนิทสนมกับเสา และคานอีกต่างหาก
นั่นคือเหตุผลที่บอกว่าทำไม พี่เขาถึงทำได้แค่ 40 ประตูจากการลงเล่นให้หงส์แดงทั้งหมด 143 นัด
ซีซั่นที่แล้ว ไอ้นุ่น ปืนควาย ได้ลงตัวจริงในพรีเมียร์ลีกเพียง 8 นัดเท่านั้นเอง แถมไม่ได้ลงตัวจริงเลย ตั้งแต่เดือนเมษายน
4. สุดท้ายก็ไม่ได้พิสูจน์ตัวเองต่อไป แม้เขาจะเป็นคนทะลวงตาข่ายให้ ลิเวอร์พูล มากที่สุดในช่วงพรี-ซีซั่น ด้วยการซัดไป 5 ประตู
อายุแค่ 26 ผมว่ายังเร็วเกินไปที่จะค้าแข้งใน ซาอุฯ แต่ในเมื่อไม่อยู่ในแผนการทำทีม แถมขายได้ราคาพอสมควร มันก็ต้องแยกย้ายท่ามกลางความอาวรณ์ของเด็กหงส์แทบทุกหมู่เหล่า
5. ลิเวอร์พูล เตรียมปล่อย ดาร์วิน นูนเญซ หลังจากสูญเสีย ดิโอโก้ โชต้า พลางขาย ลุยส์ ดิอาซ ออกไปโดยได้กองหน้าอย่าง อูโก้ เอกิติเก้ มาคนเดียวแสดงว่าพวกพรี่ๆ เขายังต้องการผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้ามาทดแทนอีก 1 คน
ล่าสุด อเล็กซานเดอร์ อิซัค ถูก เอ็ดดี้ ฮาว สั่งห้ามไม่ให้ลงซ้อมกับทีมชุดใหญ่ โทษฐานงอแงไม่เลิก
คาดว่าแชมป์พรีเมียร์ลีกจะยื่นข้อเสนอขอซื้อดาวถล่มประตูของ นิวคาสเซิ่ล ใหม่อีกรอบ หลังจากค่าตัว 110 ล้านปอนด์ ที่ยื่นให้ในครั้งแรก มันยังไม่มากพอ
และค่าตัวจากการจำหน่ายกองหน้าอุรุกวัยนี่แหละที่จะนำมาสมทบทุนในการสู้ขอ อเล็กซานเดอร์ เดอะ ฟัคกลิ้ง เกรต เพลเยอร์
อีซัค เก่งจริง แต่ไม่เคารพสัญญาแบบนี้ทำให้ผมนึกถึง คูตินโญ่ ตอนอยากสับตีนออกจาก แอนฟิลด์ ไปอยู่กับ บาร์เซโลน่า
เขาทำทุกวิถีทาง เพื่อที่จะได้ย้าย สุดท้ายก็ได้ย้ายสมใจ หึหึหึหึหึ