นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เพิ่มข้อเสนอรอบใหม่หวังปิดดีล เบนจามิน เซสโก้ จาก แอร์เบ ไลป์ซิก หลังข้อเสนอแรกโดนปัด ด้าน แมนยู ยังไม่ยื่นอย่างเป็นทางการแม้มีข่าวเล็งคว้ากองหน้าสโลวีเนียร่วมทัพ
นิวคาสเซิ่ล แสดงความจริงจังที่จะคว้า เซสโก้ หัวหอกทีมชาติ สโลวีเนีย มาร่วมทีมให้ได้เนื่องจากพวกเขาหวั่นว่า อเล็กซานเดอร์ อิซัก กองหน้าทีมชาติ สวีเดน ไม่คิดล้มเลิกความตั้งใจที่จะย้ายสโมสรหลังได้รับการทาบทามจาก ลิเวอร์พูล ซึ่งติดต่อขอซื้อในราคา 110 ล้านปอนด์ (ราว 4,840 ล้านบาท) แต่ถูก สาลิกาดง เซย์โนเนื่องจากพวกเขาประเมินว่ายอดดาวยิงสมควรมีค่าตัวระดับ 150 ล้านปอนด์ (ราว 6,600 ล้านบาท)
ก่อนหน้านี้เมื่อวันเสาร์ที่่ผ่านมา ทีมอีสานของเมืองผู้ดีเสนอเงิน 75 ล้านยูโร (ราว 2,850 ล้านบาท) บวกกับโบนัส 5 ล้านยูโร (ราว 190 ล้านบาท) ขอดึงตัวสตาร์วัย 22 ปีมาล่าตาข่ายให้กับสังเวียนแข้ง เซนต์ เจมส์ พาร์ค แต่ถูก แอร์เบ ไลป์ซิก ปฏิเสธ
กระทั่งล่าสุดเมื่อ 4 ส.ค.สกาย สปอร์ตส์ รายงานเพิ่มเติมว่า สาลิกาดง ขยับตัวรอบสองแล้วด้วยการติดต่อขอซื้อ เซสโก้ ในราคา 80 ล้านยูโร (ราว 3,040 ล้านบาท) บวกกับแอดออนอีกก้อนหมายดึงเป้าหมายหลักมาร่วมทีมโดยเร็วเนื่องจาก แมนฯ ยูไนเต็ด เล็งฉุดกองหน้าร่างยักษ์ไปร่วมทัพเช่นกัน
กระนั้นก็ดี ในรายของ ผีแดง มีการเปิดเผยว่ายังไม่ได้ขยับตัวติดต่อขอซื้อ เซสโก้ อย่างเป็นทางการโดยกระแสข่าวล่าสุดบ่งชี้ว่าสตาร์ทีมชาติ สโลวีเนีย พร้อมเปิดใจรับฟังข้อเสนอของทั้งสองทีม และยินดีย้ายไปค้าแข้งกับ ผีแดง หรือ เดอะ แม็กพายส์ ก็ได้ทั้งนั้นโดยสื่อเผยว่าเขามีสัญญาสุภาพบุรุษกับต้นสังกัดว่าสามารถอำลาทีมได้
ทั้งนี้ นับตั้งแต่ย้ายจาก เร้ด บูลล์ ซัลซบวร์ก มาร่วมทีม แอร์เบ ไลป์ซิก เซสโก้ ยิงประตูให้ทีมในลีกเมืองเบียร์ได้ 39 เม็ดจาก 87 นัดในทุกรายการ ขณะที่เขาสอยตาข่ายให้ทีมชาติได้ 16 ประตูจาก 41 นัดนับตั้งแต่ได้ประเดิมติดธงในปี 2021