เดลี่ เมล แฉ อเลฮานโดร การ์นาโช่ ขับรถ Audi ที่ยังไม่จ่ายภาษีเข้าซ้อมกับแมนยู ทั้งที่เลยกำหนดตั้งแต่ ต.ค. ปีที่แล้ว ส่อถูกลงโทษตามกฎหมายอังกฤษ แถมมีประเด็นนอกสนามถี่ยิบในช่วงนี้
อเลฮานโดร การ์นาโช่ ปีกชาวอาร์เจนไตน์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขับรถที่ไม่ได้จ่ายภาษีมาซ้อม ตามรายงานของ เดลี่ เมล สื่อของเมืองผู้ดี
การ์นาโช่ เดินทางมาถึงสนามซ้อมด้วยรถ Audi สีเทาคันหนึ่ง โดยเขาเข้ามาหลังจาก รูเบน อโมริม กุนซือของทีมออกจากศูนย์ฝึกซ้อมไปแล้ว ตามกฎที่กำหนดเอาไว้ว่าบรรดานักเตะที่อยู่ในลิสต์โดนขายนั้นจะไม่ได้ซ้อมร่วมกับทีมชุดใหญ่
อย่างไรก็ตาม มันมีการเปิดเผยว่ารถของ การ์นาโช่ ไม่ได้มีการชำระภาษีรถ ทั้งที่เดิมทีรถคันดังกล่าวต้องนำไปชำระภาษีตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ปี 2024 โดยไม่เป็นที่แน่ชัดว่า การ์นาโช่ มีรถคันนี้มานานแล้ว หรือเพิ่งซื้อมาใช้แล้วไม่รู้ว่ามันยังไม่ได้จ่ายภาษี
ตามกฎของสหราชอาณาจักรนั้น รถคันไหนก็ตามที่ถูกนำมาขับขี่ตามท้องถนนสาธารณะจำเป็นต้องจ่ายภาษีด้วย แต่ถ้ามันถูกเก็บเอาไว้ที่บ้านหรือโรงรถอย่างเดียวก็ไม่จำเป็นต้องมีการจ่ายภาษีแต่อย่างใด
ทั้งนี้ โทษของการขับรถที่ไม่ได้จ่ายภาษีนั้นอาจจะจบได้ด้วยการจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 30 ปอนด์ (ประมาณ 1,290 บาท) รวมถึงเงินอีก 1.5 เท่าจากภาษีเดิมที่ต้องจ่าย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกัน อย่างไรก็ตาม หากไม่มีการจ่ายเงินก้อนนั้น มันก็อาจจะบานปลายจนกลายเป็นความผิดอาญา และต้องไปตัดสินกันในศาลแขวง ซึ่งบทลงโทษอาจจะเป็นการโดนปรับเงิน 1,000 ปอนด์ (ประมาณ 43,000 บาท) หรือไม่ก็เงินจำนวน 5 เท่าจากภาษีเดดิมที่ต้องจ่าย
นี่เป็นอีกครั้งในรอบไม่กี่วันที่ การ์นาโช่ มีข่าวด้านลบเกี่ยวกับเรื่องนอกสนาม เพราะก่อนหน้านี้ลือกันว่าเขาอาจจะแยกทางกับ อีฟ การ์เซีย แฟนสาวของตัวเองแล้ว