แมนซิตี้ ยันตั้ง เป๊ป ไลน์เดอร์ส อดีตผู้ช่วยของ เจอร์เก้น คล็อปป์ มาเป็นมือขวาให้กับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ขณะที่ เจมส์ เฟร้นช์ จะเข้ามาทำหน้าที่โค้ชลูกตั้งเตะ
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศยืนยันแต่งตั้งให้ เป๊ป ไลน์เดอร์ส โค้ชชาวดัตช์ เข้ามาเป็นผู้ช่วยของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมชาวสแปนิช อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันอังคารที่ 10 มิถุนายน
แมนซิตี้ แถลงว่า "พวกเรายินดีถึงการยืนยันแต่งตั้งสองตำแหน่งสำคัญในทีมโค้ชชุดใหญ่ของ เป๊ป โดย เปปิน ไลน์เดอร์ส จะเป็นผู้ช่วยโค้ช ขณะที่ เจมส์ เฟร้นช์ จะเข้ามาทำหน้าที่โค้ชเซตพีซ"
สำหรับ ไลน์เดอร์ส เคยเป็นผู้ช่วยของ เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตกุนซือ ลิเวอร์พูล ก่อนตัดสินใจลาออกเพื่อไปคุม เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ในลีกออสเตรีย ช่วงซัมเมอร์ปี 2024 แต่ทำผลงานไม่เป็นที่น่าพอใจ จนถูกปลดช่วงกลางเดือนธันวาคม ปีเดียวกัน