เวียร์ตซ์จ่อรับค่าเหนื่อยรองจากซาลาห์! ลิเวอร์พูลจัดหนักล่าตัวเสริมแชมป์

เวียร์ตซ์จ่อรับค่าเหนื่อยรองจากซาลาห์! ลิเวอร์พูลจัดหนักล่าตัวเสริมแชมป์
ลิเวอร์พูล พร้อมทุ่มค่าเหนื่อยปีละ 748 ล้านบาทให้ ฟลอเรียน เวียร์ตซ์ กลางตัวเก่งเลเวอร์คูเซ่น กลายเป็นแข้งค่าแรงสูงสุดอันดับ 2 รองแค่ โม ซาลาห์ และเหนือ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ท่ามกลางดีลประวัติศาสตร์ที่อาจสูงถึง 125 ล้านปอนด์

ลิเวอร์พูล แชมป์ พรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวมีโอกาสได้ เวียร์ตซ์ มาเสริมทัพในซัมเมอร์นี้โดยมีความเป็นไปได้ว่าสตาร์ทีมชาติ เยอรมนี จะเป็นนักเตะค่าตัวแพงที่สุดใน พรีเมียร์ลีก คนใหม่หากทีม ห้างยา ไม่พร้อมรับเงินน้อยกว่า 125 ล้านปอนด์ (ราว 5,500 ล้านบาท) อย่างที่พวกเขาต้องการแลกกับการเสียคีย์แมนหมายเลขหนึ่ง

ถึงขณะนี้ หงส์แดง กำลังพยายามเซ็นสัญญากับ เวียร์ตซ์ อย่างหนักหลังมีรายงานข่าวเผยว่าพ่อค้าแข้งวัย 22 ปีแจ้งกับสโมสรแล้วว่าเขาต้องการย้ายไปเป็นสมาชิกใหม่ของถิ่น แอนฟิลด์

ขณะเดียวกัน เอ็กซ์เพรส เผยเมื่อ 28 พ.ค.ว่า ลิเวอร์พูล พร้อมจ่ายค่าแรงอย่างงามให้กับ เวียร์ตซ์ ด้วยโดยปัจจุบันเขารับเงินเข้ากระเป๋าจาก เลเวอร์คูเซ่น สัปดาห์ละ 72,000 ปอนด์ (ราว 3.1 ล้านบาท) แต่ เร้ด แมชีน ยินดีเพิ่มเงินให้เขาเป็นสัปดาห์ละ 325,000 ปอนด์ (ราว 14.3 ล้านบาท) หรือคิดเป็นปีละ 17  ล้านปอนด์ (ราว 748 ล้านบาท)

ต่อตัวเลขดังกล่าวจะทำให้ เวียร์ตซ์ เป็นนักเตะ ลิเวอร์พูล ที่ได้ค่าแรงสูงที่สุดเป็นอันดับสองรองจาก โม ซาลาห์ และแซงหน้า เฟอร์จิล ฟาน ไคด์ กัปตันทีม

ตามที่ spotrac ระบุ กองหลังทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ได้ค่าแรงจาก ลิเวอร์พูล ปีละ 11.4 ล้านปอนด์ (ราว 501 ล้านบาท)  เหนือกว่า เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ที่จะอำลาทีมในซัมเมอร์นี้ 9.36 ล้านปอนด์ (ราว 411 ล้านบาท) ขณะที่ โม ซาลาห์ ซิวเงินเข้ากระเป๋าสัปดาห์ละ 400,000 ปอนด์ (ราว 17.6 ล้านบาท)  หรือตกเป็นเงินปีละ 18.2 ล้านปอนด์ (ราว 800 ล้านบาท)



ที่มาของภาพ : Reuters
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport