มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่ทีม อาร์เซน่อล ยอมเปิดปากเผยเป็นหนแรกแล้วว่าต้องการต่อสัญญาให้ โธมัส ปาร์เตย์ กองกลางทีมชาติ กาน่า ที่สามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัวในซัมเมอร์นี้
ปาร์เตย์ มิดฟิลด์วัย 31 ปีถูกลือกับ แอตเลติโก มาดริด อดีตต้นสังกัดใน ลา ลีกา และสโมสรใน ซาอุดิ อาระเบีย เนื่องจากเขาเหลือสัญญากับทีม ปืนใหญ่ จนจบซีซั่นนี้ และเท่าที่ผ่านมาสโมสรแห่งกรุงลอนดอนไม่ได้แสดงความชัดเจนให้เห็น
อย่างไรก็ดี ล่าสุด อาร์เตต้า เปิดปากเผยแล้วว่าพร้อมต่อสัญญากับ ปาร์เตย์ ซึ่งลงเล่นให้กับสโมสรในซีซั่นนี้มากถึง 50 นัด และกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจอีกหน
"ใช่ ความตั้งใจของผมชัดเจน และเราจะรอดูกัน" อาร์เตต้า ระบุเมื่อ 22 พ.ค.ถึงการต่อสัญญาให้กับดาวเตะแอฟริกัน
"โธมัส โชว์ฟอร์มได้อย่างคงเส้นคงวา มันเป็นซีซั่นที่ดีที่สุดของเขา เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และช่วยทีมได้เป็นอย่างดี เขาเป็นนักเตะคนสำคัญของเรา"