เศร้า!เควิน แคมป์เบลล์ ตำนาน อาร์เซนอล-เอฟเวอร์ตัน เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการฟุตบอล เควิน แคมป์เบลล์ ตำนานดาวยิง อาร์เซนอล และ เอฟเวอร์ตัน เสียชีวิตแล้ว ขณะที่สโมสร "ปืนใหญ่" ร่วมแสดงความเสียใจ ยกย่องเป็นที่รักของทุกคน

เควิน แคมป์เบลล์ อดีตกองหน้า อาร์เซนอล และ เอฟเวอร์ตัน เสียชีวิตด้วยวัย 54 ปี ตามรายงานข่าวเมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน หลังเจ้าตัวมีอาการป่วยหนัก และถูกนำส่งโรงพยาบาลในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา 

อดีตหัวหอกชาวอังกฤษ เติบโตจากอคาเดมี่ของ อาร์เซนอล ก่อนขึ้นชุดใหญ่ในปี 1988 โดยลงเล่นให้ "ปืนใหญ่" ไป 210 นัด ทำได้ 55 ประตู จากนั้นก็ย้ายไปอยู่กับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ในปี 1995 และ แทร็บซอนสปอร์ ในลีกตุรกี ปี 1998

นอกจากนั้น แคมป์เบลล์ ยังเคยไปเล่นให้ เอฟเวอร์ตัน ระหว่างปี 1999-2005 โดยลงสนามใน พรีเมียร์ลีก ไปทั้งหมด 137 นัด ทำได้ 36 ประตู ก่อนไปอยู่กับ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน และมาปิดฉากชีวิตค้าแข้งกับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ปี 2007 

ขณะที่ อาร์เซนอล แถลงว่า "พวกเรารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทราบว่า เควิน แคมป์เบลล์ อดีตกองหน้าของเราเสียชีวิตหลังจากเจ็บป่วย เควิน เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนในสโมสร เราทุกคนขออยู่เคียงข้างเพื่อนและครอบครัวของเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ หลับให้สบายนะ เควิน"

ด้านสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ร่วมแสดงความเสียใจว่า "เราเสียใจอย่างยิ่งที่ได้รู้ว่า เควิน แคมป์เบลล์ เสียชีวิตแล้วในวัย 54 ปี เควิน ติดทีมชาติอังกฤษ ชุดอายุต่ำกว่า 21 ปี 4 นัด และเป็นตัวแทนทีมบีในช่วงต้นทศวรรษ 1990 เราขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว เพื่อน และบุคคลอันเป็นที่รักของ เควิน"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport