ไร้แชมป์ไร้ปัญหา! อาร์เซน่อล จ่อต่อสัญญา มิเกล อาร์เตต้า พร้อมเพิ่มค่าแรง

อาร์เซน่อล รองแชมป์ พรีเมียร์ลีก เตรียมขยายสัญญาให้กับ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมสแปนิชโดยยินดีเพิ่มค่าแรงให้เขาสูงขึ้นอีกติดอันดับต้นๆของกุนซือในลีกอิงลิชแม้สโมสรจะไม่มีแชมป์ติดมือเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา

อาร์เตต้า พลาดหวังกับการพาทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก เป็นปีที่สองติดต่อกันโดยถูก แมนฯ ซิตี้ ปาดหน้าเข้าวินอีกตามเคย หากแต่ซีซั่นที่ผ่านมาทั้งสองทีมต้องลุ้นแย่งโทรฟี่กันจนถึงนัดสุดท้าย

ถึงขณะนี้ อาร์เตต้า เหลือสัญญากับทีมปืนใหญ่อีกแค่ปีเดียวเท่านั้น แต่ล่าสุดเมื่อ 29 พ.ค. เดลี่ เมล เผยว่าสโมสรแห่งกรุงลอนดอนพร้อมจับเขาต่อสัญญาระยะยาว และยินดีเพิ่มค่าแรงให้ติดอันดับต้นๆของนายใหญ่ใน พรีเมียร์ลีก ด้วย

ปัจจุบัน เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนฯ ซิตี้ ได้ค่าแรงสูงที่สุดใน พรีเมียร์ลีก ปีละ 20 ล้านปอนด์ (ราว 920 ล้านบาท)  ขณะที่ อาร์เตต้า จะได้ค่าแรงเพิ่มเป็นจำนวนที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันสักเท่าไหร่โดยถึงขณะนี้เขาได้ค่าแรงจากทีม ปืนใหญ่ ปีละ 9 ล้านปอนด์ (ราว 414 ล้านบาท)

เมล เสริมว่า อาร์เซน่อล ยังไม่ได้เจรจากับกุนซือวัย 42 ปีอย่างเป็นทางการ แต่ทั้งสองฝ่ายจะถกกันทันทีที่ เอดู ผู้อำนวยการกีฬากลับมาจากการพักร้อน


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport