แมนยู แย่สุด! เปิดตารางรวมพรีเมียร์ทีมบิ๊กซิกซ์นับตั้งแต่ เป๊ป เข้ามาคุม แมนซิตี้

เปิดอันดับตารางคะแนนรวมของทีมท็อปซิกซ์ว่าใครโกยแต้มไปเท่าไหร่กันแล้วบ้าง นับตั้งแต่ที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เข้ามาสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับทัพ "เรือใบสีฟ้า" ตั้งแต่ปี 2016

เป๊ป เพิ่งจะพา แมนซิตี้ เถลิงแชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัยติดต่อกัน และเป็นสมัยที่ 6 จาก 7 ครั้งหลังสุด ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้ทีมของกุนซือชาวสแปนิชเป็นทีมที่สามารถโกยแต้มมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2016 พร้อมกับทำให้ทีมยักษ์ใหญ่หลายทีมนั้นมีผลงานที่ดร็อปลงไปในช่วงระยะเวลานี้ 

และนี่คือโฉมหน้าตารางคะแนนของบรรดาทีมบิ๊กซิกซ์เมื่อนำคะแนนมารวมกันนับตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา 

6.แมนฯ ยูไนเต็ด - 549 คะแนน

แม้ว่า "ปีศาจแดง" จะจบอันดับสองมาแล้ว 2 ครั้ง นับตั้งแต่ที่ เป๊ป เข้ามากุมบังเหียนเรือใบสีฟ้า แต่ แมนยู กลายเป็นทีมที่มีคะแนนน้อยที่สุดในบรรดาทีมบิ๊กซิกซ์ 

แมนยู เก็บชัยรวมได้แค่ 158 นัด และเสมอไปถึง 75 นัด ซึ่งไม่ใช่เรื่อง่นาแปลกใจที่พวกเขามีแต้มน้อยที่สุด 

5.เชลซี - 549 คะแนน 

นับตั้งแต่ที่ เชลซี คว้าแชมป์ลีกได้ในฤดูกาล 2016/17 พวกเขายังไม่เคยจบอันดับสูงกว่าอันดับ 3 และทำให้มีคะแนนต่ำสุดเท่ากับ แมนยู แต่วามารถเก็บชัยได้มากกว่าที่ 161 นัด 

4.สเปอร์ส - 552 คะแนน

สเปอร์ส มีคะแนนมากกว่า แมนยู และ เชลซี 3 คะแนน และเป็นทีมที่แพ้มากที่สุดที่ 84 นัด 

3.อาร์เซน่อล - 567 คะแนน

มิเกล อาร์เตต้า เข้ามาเปลี่ยนโฉม อาร์เซน่อล ให้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว และการจบด้วยการคว้ารองแชมป์สองปีติดต่อกันนั้นทำให้ "ปืนใหญ่" โกยแต้มได้มากถึง 567 คะแนน

2.ลิเวอร์พูล - 657 คะแนน

ลิเวอร์พูล เคยเป็นขวากหนามสำคัญที่สามารถสอดแทรกขึ้นมาแย่งแชมป์ลีกจาก แมนซิตี้ ในยุค เป๊ป ได้ ในปี 2020 ซึ่งเป็นครั้งเดียวที่ทำให้กุนซือชาวสแปนิชพลาดแชมป์พรีเมียร์ลีก 

"หงส์แดง" แพ้มากกว่า "เรือใบสีฟ้า" เพียงเกมเดียวในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา และมีคะแนนรวมมากสุดเป็นอันดับสอง 

1.แมนฯ ซิตี้ - 716 คะแนน 

แชมป์ 6 สมัยของ ซิตี้ ใน 7 ฤดูกาล ทำให้พวกเขาเก็บชัยไปถึง 225 นัดและยิงรวมไปถึง 755 ประตู โดยที่ทีมของ เป๊ป โกยแต้มไปแล้วถึง 716 คะแนนด้วยกัน 
 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport