ตีความผิดกันไปเอง!เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ลั่นยังทุ่มเทให้ ลิเวอร์พูล เต็มเปี่ยม

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ประกาศชัด ตนยังไม่มีความคิดที่จะหันหลังให้ ลิเวอร์พูล เหมือนที่หลายคนตั้งประเด็น พร้อมบอกว่ามุ่งมั่นกับการทำให้ทีมประสบความสำเร็จอย่างเต็มที่ในซีซั่นนี้

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังกัปตันทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าตนยังไม่มีความคิดที่จะย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้แต่อย่างใด

ไม่กี่วันก่อน ฟาน ไดค์ ให้สัมภาษณ์ว่าเขายังไม่มั่นใจว่าตัวเองจะยังอยู่กับ ลิเวอร์พูล หลังจบฤดูกาล 2023-24 หรือเปล่า ภายหลัง เจอร์เก้น คล็อปป์ จะไม่ได้อยู่เป็นผู้จัดการทีมของ "หงส์แดง" อีกต่อไป โดยเขาบอกด้วยว่าต้องการความชัดเจนว่าสโมสรมีเป้าหมายอะไรในอนาคตหลังจากนี้

เรื่องดังกล่าวทำให้เกิดการตั้งประเด็นกันว่า ฟาน ไดค์ คิดที่จะบอกลา ลิเวอร์พูล ตามรอยกุนซือชาวเยอรมัน เพราะปัจจุบันเขาก็เหลือสัญญากับทีมอีกแค่ราว 18 เดือนเท่านั้น โดยนอกจากดาวเตะชาวดัตช์แล้วนั้นมันก็ยังมี เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่เหลือสัญญาถึงแค่ช่วงซัมเมอร์ ปี 2025 เหมือนกัน ซึ่งหลายคนก็มองว่า ลิเวอร์พูล จะได้รับผลกระทบอย่างมากหากต้องเสียอย่างน้อย 1 คนจาก 3 รายดังกล่าว

หลังโดนถามถึงการให้สัมภาษณ์ครั้งนั้น ฟาน ไดค์ ก็เผยว่า "มันถูกนำไปตีความผิดเยอะมากๆ ผมขอพูดให้ชัดเจนแบบ 100 เปอร์เซ็นต์เลยนะว่าผมยังทุ่มเทให้กับสโมสรอย่างเต็มที่ ผมรักสโมสรแห่งนี้, รักแฟนบอลของที่นี่ มันถูกนำไปตีความแบบผิดๆ สิ่งที่สำคัญไม่ใช่เรื่องของตัวผม แต่เป็นเรื่องของเรา (ในฐานะสโมสร) และมัน (สถานการณ์ของ ฟาน ไดค์) ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนไปทั้งนั้น"

"เมื่อ 5 วันก่อนเราไม่ได้คุยเกี่ยวกับสัญญาของผมด้วยซ้ำไป ดังนั้นเรื่องที่เกิดขึ้นเลยถือว่าน่าตลกมากๆ สมาธิทั้งหมดของผมในตอนนี้อยู่กับการทำให้มั่นใจว่าฤดูาลนี้จะเป็นฤดูกาลที่พิเศษมากๆ และแน่นอนว่าการประกาศข่าวใหญ่เมื่อ 2 วันก่อนมันทำให้เราทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสรรู้สึกช็อกสุดๆ ผมเองก็มีความรู้สึกแบบเดียวกับเหล่าแฟนบอลนั่นแหละ"

"ที่นี่เราทำงานกันแบบทุ่มเทสุดชีวิต เราอยากทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้ได้ เราอยากประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราใฝ่ฝันเอาไว้ตั้งแต่ตอนเริ่มฤดูกาล ดังนั้นอย่ามาเบี่ยงเบนสิ่งนั้น ผมยังทุ่มเทให้กับสโมสรอย่างเต็มที่ ผมรักที่นี่ ผมเป็นกัปตันทีมของที่นี่ และเราจะลงเล่นเพื่อล่าแชมป์ทุกรายการให้ได้ มารอดูกันดีกว่าว่าสุดท้ายแล้วบทสรุปจะเป็นยังไง"

ด้าน คล็อปป์ ก็โดนถามถึงการให้สัมภาษณ์ในช่วงไม่กี่วันก่อนของ ฟาน ไดค์ เช่นกัน และเขาก็รับรองกับเหล่า "เดอะ ค็อป" ว่ามันไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง "ตอนที่ผมพูดในสิ่งที่ผมจำเป็นต้องพูดน่ะมันก็เห็นได้ชัดเลยว่าโลกภายนอกไม่ให้คุณได้มีเวลาไตร่ตรองและคิดเกี่ยวกับมันเลย อย่าไปกวนพวกเขา (บรรดานักเตะ) มากนักเลย ทุกคนไม่จำเป็นต้องกังวลอะไรทั้งนั้น"

"สโมสรแห่งนี้มีความมั่นคงระดับ 100 เปอร์เซ็นต์ ทุกอย่างจะไม่เป็นอะไร ผมขอแนะนำให้ทุกคนใจเย็นกันเข้าไว้ ทุกอย่างมันมีเวลาให้พิจารณามากพอ อย่าลืมเด็ดขาดนะว่านักเตะเหล่านี้น่ะชื่นชอบกับการอยู่ที่ ลิเวอร์พูล มากๆ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport