เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เตือน แมนยู อย่าเหลิงเพราะได้คนจาก แมนซิตี้ ไป

โจเซป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมนฯ ซิตี้ ระบุ แค่เพราะ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ตัว โอมาร์ เบร์ราด้า ไปจาก "เรือใบสีฟ้า" มันก็ไม่ได้แปลว่า "ปีศาจแดง" จะคืนชีพจนเหนือกว่า แมนฯ ซิตี้ ได้ง่ายๆ แต่เสริมว่าตนได้แสดงความยินดีกับ เบร์ราด้า เช่นกัน

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอดสโมสรแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้จะมีสภาพดีขึ้นจนถึงขนาดที่เหนือกว่า "เรือใบสีฟ้า" ในทันควัน เพียงแค่เพราะได้ โอมาร์ เบร์ราด้า ไปเป็นประธานบริหารคนใหม่

ไม่กี่วันก่อน แมนฯ ยูไนเต็ด สร้างความฮือฮาเมื่อจู่ๆ ก็ประกาศว่าพวกเขาได้ เบร์ราด้า มาเป็นซีอีโอของทีม ทั้งที่ตลอดช่วงที่ผ่านมา เบร์ราด้า เป็นหนึ่งในแกนหลักของผู้บริหารระดับสำคัญของ แมนฯ ซิตี้ โดยหลักๆ แล้วเขาเคยช่วย "เรือใบสีฟ้า" ในด้านการเสริมทัพร่วมกับ ซิกิ เบกิริสไตน์ ผู้อำนวยการกีฬาของ แมนฯ ซิตี้

หลังโดนถามถึงเรื่องของ เบร์ราด้า แล้วนั้น กวาร์ดิโอล่า ก็บอกว่า "ผมไม่รู้ว่าการทำอย่างนี้มันจะช่วยทำให้ทุกอย่างได้รับการแก้ไขและได้ผลลัพธ์ที่ดีรึเปล่า บางที ยูไนเต็ด อาจจะคิดว่าการได้ชายคนนี้ไปทำงานให้จะทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ล่ะมั้ง ก็ขอแสดงความยินดีด้วยแล้วกัน"

"ถ้ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ ก็ต้องบอกเลยว่าพระเจ้าช่วย พวกเขาควรจะต้องทำรูปปั้นให้ โอมาร์ เบร์ราด้า ในอนาคตเลย เพราะเขาสมควรจะได้รับมัน แต่ว่า เควิน เดอ บรอยน์ ยังอยู่กับ แมนฯ ซิตี้ เออร์ลิง ฮาลันด์ เองก็จะยังเล่นกับที่นี่ต่อไป เพราะงั้นมันจะไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ แบบนั้นหรอก (หมายถึง แมนฯ ยูไนเต็ด จะไม่ได้อยู่เหนือ แมนฯ ซิตี้ ได้ในทันควันเพียงแค่เพราะได้ เบร์ราด้า ไปทำงานให้)"

"แน่นอน ตอนนี้ความรู้ของ โอมาร์ จะไปอยู่ที่ ยูไนเต็ด นั่นคือเรื่องจริง ในขณะเดียวกันสโมสรของเราก็จะเดินไปข้างหน้าและเราก็จะทำการปรับตัวให้ได้ ผมได้เจอเขาเมื่อวานนี้ เรากอดกันด้วยดี ผมอวยพรให้เขาโชคดีเพราะเขาเป็นคนที่วิเศษ"


ที่มาของภาพ : getty image
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport