เงื่อนไขสำคัญ!แฉ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ มีสิทธิ์เทคโอเวอร์ แมนยู

เดลี่ เมล ระบุ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ นักธุรกิจชาวเมืองผู้ดีมีสิทธิ์เทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด แบบเต็มร้อยในอนาคตหลังประสบความสำเร็จซื้อหุ้น ผีแดง จำนวน 25% ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แมนฯ ยูไนเต็ด แถลงยืนยันอย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าขายหุ้นจำนวนดังกล่าวให้กับ เซอร์ แรตคลิฟฟ์ แล้วภายใต้วงเงิน 1.3 พันล้านปอนด์ (ราว 57,200 ล้านบาท) พร้อมทั้งเปิดทางให้เขาเข้ามาดูแลงานปฏิบัติการฟุตบอลของสังเวียนแข้ง โอลด์ แทรฟฟอร์ด อย่างเต็มระบบด้วย

แม้มหาเศรษฐีวัย 71 ปีจะได้ถือครองหุ้นก้อนเล็กของ แมนฯ ยูไนเต็ด แต่ เมล รายงานว่า เซอร์ แรตคลิฟฟ์ มีแววได้เทคโอเวอร์ ผีแดง แบบเต็มร้อยในอนาคตข้างหน้าจากที่เขาทำสัญญากับตระกูลเกลเซอร์เอาไว้ก่อนได้ครอบครองหุ้นของทีมรัก

"มีเงื่อนไขพิเศษรวมเข้าไปด้วย เข้าใจว่ามีข้อตกลงในสัญญาของ แมนฯ ยูไนเต็ด ว่าหากเกลเซอร์ต้องการขายหุ้นจำนวนที่เหลือทั้งหมดของพวกเขา พวกเขาจะยื่นข้อเสนอให้กับ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เป็นคนแรก" ไมค์ คีแกน นักข่าวของ เมล ทวีตข้อความ

ทั้งนี้ นักธุรกิจอเมริกันเป็นเจ้าของทีม แมนฯ ยูไนเต็ด มานาน 18 ปีแล้ว และถูกกองเชียร์ ผีแดง เดินขบวนต่อต้านมานานหลายหนหมายให้เขาขายทีม แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จกระทั่งล่าสุดตระกูล เกลเซอร์ ยอมขายหุ้นเป็นจำนวน 25% ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport