พร้อมลุยเต็มสูบ! มิเกล อาร์เตต้า บริสุทธิ์ เอฟเอ ไม่ลงโทษจวกเปาเกมแพ้นิวคาสเซิ่ล

มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่ อาร์เซน่อล โล่งใจซะที หลัง เอฟเอ ตัดสินใจไม่ลงโทษกรณีที่วิจารณ์กรรมการในแมตช์ที่ต้นสังกัดแพ้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมคนหนุ่มไฟแรงของ อาร์เซน่อล โล่งใจหลัง สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ไม่สั่งลงโทษจากกรณีที่ถูกตั้งข้อกล่าวหาแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมด้วยการวิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในแมตช์ที่แพ้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 0-1

กุนซือชาวสแปนิช ออกอาการตบะแตกหลังจบแมตช์ที่เซนต์ เจมส์ พาร์ค โดยจัดการจวกหนักการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในสนาม และเจ้าหน้าที่วีเออาร์ กรณีที่ปล่อยให้ลูกยิงของ แอนโธนี่ย์ กอร์ดอน ได้ประตู ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านั้น โชลินตอน ตั้งใจโถมเข้าใส่ กาเบรียล มาร์กัลเญส จากด้านหลัง แถมยกแขนผลักต้นคอกองหลัง "ปืนใหญ่" จนล้มคว่ำ

จากพฤติกรรมดังกล่าวทำให้ อาร์เตต้า โดน องค์กรลูกหนังเมืองผู้ดี ตั้งข้อหา นั่นทำให้เจ้าตัวต้องเผชิญกับบทลงโทษห้ามคุมทีมข้างสนาม 2 แมตช์ แต่สำหรับตอนนี้ กุนซือเลือดกระทิงดุ โล่งใจแล้วเพราะไม่มีบทลงโทษใดๆ ทั้งนั้นจากกรณีนี้

แถลงการณ์ของ เอฟเอ ระบุว่า "คณะกรรมการอิสระพบว่าข้อกล่าวหาก มิเกล อาร์เตต้า ที่มีการอ้างว่าละเมิดกฎของ เอฟเอ ข้อ อี 3.1 ไม่ได้รับการพิสูจน์ ผู้จัดการทีมถูกตั้งข้อหาจากกรณีที่แสดงความเห็นหลายเรื่องในการให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังเกมพรีเมียร์ลีกที่ อาร์เซน่อล พบ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน"

"มีการกล่าวหากว่าการแสดงความเห็นของเขาเป็นการแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมโดยเป็นการดูหมิ่นผู้ตัดสินในเกมและ/หรือสร้างความเสียหายต่อเกม และ/หรือทำให้เกมเสื่อมเสีย และคณะกรรมการอิสระได้ทำการตัดสินใจภายหลังที่มีการพิจารณาคดีเรียบร้อยแล้ว" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport