รอแค่ปรับตัว!เฮนริค ลาร์สสัน ชู ราสมุส ฮอยลุนด์ คุณภาพคับแก้ว

เฮนริค ลาร์สสัน กล่าวยกย่อง ราสมุส ฮอยลุนด์ กองหน้า แมนฯ ยูไนเต็ด ว่ามีคุณภาพที่น่าทึ่ง พร้อมบอกว่าดาวเตะชาวเดนมาร์กกำลังอยู่ในช่วงปรับตัวเข้ากับทีมใหม่ให้ได้

เฮนริค ลาร์สสัน อดีตกองหน้าคนดัง กล่าวชม ราสมุส ฮอยลุนด์ หัวหอก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่ามีศักยภาพยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเรื่องความเร็วและสรีระทางร่างกาย

ฮอยลุนด์ ย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวในเบื้องต้น 64 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,816 ล้านบาท) เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยเขาทำประตูในถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปแล้ว 5 ลูกจากการลงเล่น 4 นัด แต่ในลีกเขายังยิงไม่ได้เลยหลังจากลงสนามไปแล้ว 9 เกม

ลาร์สสัน เผยว่า "ผมได้ดูเขาเล่นในเกมที่ ยูไนเต็ด เจอกับ โคเปนเฮเก้น ตอนเตะกันที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ต้องบอกว่าผมชอบสิ่งที่ผมได้เห็นจากเขานะ เขาเป็นกองหน้าที่มีความเร็วน่าประทับใจ เขาพร้อมที่จะวิ่งทะลวงแผงหลัง 4 หรือ 3 คนของคู่แข่งอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะอยากมองมันในมุมไหนก็ตาม"

"มันยังเร็วเกินไปที่จะตัดสินเขาได้ แต่เขาดูเป็นนักเตะที่น่าสนใจ เพราะเขามีสรีระที่ดี เขาทำให้ตัวเองเป็นเหมือนเสาหลักในแดนหน้าได้ มันต้องใช้เวลาสักพักกว่าที่เขาจะปรับตัวได้ เขายังเป็นนักเตะหน้าใหม่อยู่ และยังอยู่ในช่วงทำความคุ้นเคยกับคนอื่นๆ แต่หวังว่าสำหรับ ยูไนเต็ด แล้วเขาจะเป็นกองหน้าที่ดี"

"ผมคิดว่าเมื่อคุณเล่นเป็นกองหน้าแล้วนั้นคุณก็ต้องเก็บบอลเอาไว้กับตัวให้ได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นในระบบที่มีกองหน้าคนเดียวหรือ 2 คนก็ตาม เพราะคุณจะไม่มีทางมีคู่หูอยู่ในแดนหน้าแบบตลอดเวลาอยู่แล้วต่อให้ทีมของคุณจะใช้แผนกองหน้า 2 คนก็เถอะ"

"ดังนั้นทักษะแบบที่เขามีเลยเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับคนเป็นกองหน้า เพราะมีหลายครั้งที่คุณต้องหันหลังให้กับปากประตู คุณจำเป็นต้องเก็บบอลเอาไว้กับตัวให้ได้และต้องรู้ด้วยว่าเพื่อนร่วมทีมแต่ละคนอยู่ตรงจุดไหน รวมถึงสามารถผ่านบอลกลับไปให้หนึ่งในกองกลางของคุณที่วิ่งขึ้นมาได้ด้วย แล้วจากนั้นก็บุกขึ้นหน้ากันอีกครั้ง"

"ผมคิดว่าคุณควรจะต้องมีทักษะแบบนั้นไม่ว่าจะเป็นการเล่นในระบบแบบไหนก็ตาม แน่นอนว่าหลายทีมเล่นด้วยการใช้แนวรุก 3 คน นั่นหมายความว่าถ้าคุณเป็นกองหน้าตัวกลางแล้วนั้นคุณจะต้องยืนอยู่คนเดียวอยู่บ่อยๆ แต่ผมคิดว่าเขามีสรีระดีพอที่จะทำทั้ง 2 อย่างนั้นได้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport