นึกว่าเล่นขายของเหรอ? ยูไนเต็ด เซ็นแข้งใหม่แต่โดนอำนาจเงินฉกตัว

เอฟซี ยูไนเต็ด ออฟ แมนเชสเตอร์ สโมสรนอกลีก ประเทศอังกฤษ เจอเรื่องสุดช็อกแบบไม่คาดฝัน หลังประกาศเซ็นสัญญากับนักเตะใหม่ แต่เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงผู้เล่นคนดังกล่าวประกาศยืนยันย้ายไปทำงานให้กับทีมอื่นหน้าตาเฉย

สำหรับ เอซี ยูไนเต็ด ซึ่งก่อตั้งโดยบรรดาแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แสดงความไม่พอใจการทำงานของตระกูลเกลเซอร์นับตั้งแต่เข้ามาเทคโอเวอร์ช่วงกลางยุค 2000 และตัดสินใจแยกตัวไปสร้างทีมใหม่ ยืนยันว่าได้เซ็นสัญญากับ บ็อบบี้ แกรนท์ นักเตะประสบการณ์สูงเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม แกรนท์ ปัจจุบันอายุ 33 ปี ถือเป็นผู้เล่นมากประสบการณ์เนื่องจากเคยผ่านการลงสนามมาแล้วหลายแมตช์ทั้งในระดับ อีเอฟแอล และเนชั่นแนล ลีก ให้กับสโมสรอย่าง แร็กซ์แฮม, โรชเดล, สคันธอร์ป ยูไนเต็ด และ ฟลีทวู้ด เป็นต้น 

กระนั้นเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง เอฟซี ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์อีกครั้งว่าการย้ายทีมของ แกรนท์ ยุติลงแล้ว เนื่องจากนักเตะตัดสินใจหวนกลับเซ็นสัญญากับ ลิเธอร์แลนด์ เรไมก้า เอฟซี ซึ่งเซ็นสัญญากับเขาเมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2023 ก่อนจะเปลี่ยนใจมาอยู่กับ เอฟซี ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 17 พ.ย. และสุดท้ายก็กลับลำไปอยู่ที่เดิมอีก 1 วันถัดมา

"บ็อบบี้ แกรนท์ ติดต่อมาที่สโมสรเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาเพื่อแจ้งข่าวว่าเขาได้ตัดสินใจเซ็นสัญญากับอีกสโมสรแล้ว หลังจากที่ได้รับข้อเสนอที่น่าดึงดูดใจมากกว่าเมื่อช่วงเย็นวานนี้" แถลงการณ์ของ เอฟซี ยูไนเต็ด ระบุผ่านแพลตฟอร์ม "เอ็กซ์" หรือ "ทวิตเตอร์" 


ที่มาของภาพ : twitter.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport