อดีตรองปธ. อาร์เซน่อล ติง อาร์เตต้า ไม่ควรจวกเปาเกมพ่าย นิวคาสเซิ่ล

เดวิด ดีน อดีตผู้บริหารของ อาร์เซน่อล ระบุ มิเกล อาร์เตต้า ทำไม่ถูกที่ออกโรงจวกทีมผู้ตัดสินในเกมกับ นิวคาสเซิ่ล โดยบอกว่าถ้าอยู่ในยุคของตน อาร์เตต้า จะไม่มีทางได้ทำเรื่องแบบนี้แน่ๆ

เดวิด ดีน อดีตรองประธานของ อาร์เซน่อล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตำหนิ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของ "ไอ้ปืนใหญ่" ว่าทำไม่เหมาะสมที่พูดตำหนิทีมกรรมการแบบรุนแรงในเกมที่แพ้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 0-1

ประตูชัยของ "สาลิกาดง" ในนัดดังกล่าวถือเป็นประเด็นร้อนอย่างมาก เพราะทีมงาน วีเออาร์ ต้องเช็กหลายจังหวะก่อนที่จะตัดสินให้ นิวคาสเซิ่ล ได้ประตู ซึ่งแน่นอนว่าเหล่าคนของ อาร์เซน่อล ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนั้น และ อาร์เตต้า ก็ถึงขั้นจวกทีมผู้ตัดสินแบบรุนแรงหลังจบเกม

ดีน ที่เคยทำงานกับ อาร์เซน่อล ระหว่างปี 1983-2007 เผยว่า "ตลอดช่วง 101 นาทีของเกมนั้นเรามีโอกาสยิงตรงกรอบแค่ครั้งเดียว ดังนั้นคุณคงไม่สามารถพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำหรอกว่าทีมสมควรเป็นฝ่ายชนะ ทีมกรรมการน่ะมีกระบวนการที่จะรับมือกับเรื่องแบบนั้นอยู่แล้ว และผมคิดว่ามันไม่จำเป็นนิดหน่อย (ที่ อาร์เตต้า ออกมาให้สัมภาษณ์เชิงตำหนิกรรมการ) ผมไม่คิดว่าสิ่งที่เขาทำมันส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ของสโมสร"

เมื่อโดนถามเพิ่มว่าถ้าทีมอยู่ในยุคของเขาแล้วคนที่เป็นกุนซือของ อาร์เซน่อล จะได้ออกมาพูดตำหนิกรรมการแบบนี้หรือไม่นั้น ดีน ก็บอกว่า "มันจะไม่มีทางเกิดเรื่องแบบนั้นแน่ๆ แต่มันเป็นเกมที่เต็มไปด้วยอารมณ์ต่างๆ น่ะนะ เรื่องเหล่านี้มันเกิดขึ้นได้ ผมคิดว่ามันโชคไม่ดีเท่าไหร่ที่เกิดเรื่องแบบนี้ และคุณก็ต้องเรียนรู้จากมัน"

"ตอนนั้นผู้จัดการทีมกำลังเดือดดาลอยู่ เขาเชื่อตามมุมมองของเขา ผมเองก็ไปดูเกมกับ นิวคาสเซิ่ล ในวันนั้นเหมือนกัน เขารู้สึกเสียใจที่การตัดสินมันไม่เป็นใจกับเขา"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport