ต้องพักไหม? ซน ฮึง มิน อัปเดตอาการเดี้ยงจากเกมคัดบอลโลก

ซน ฮึง มิน กองหน้าทีมชาติ เกาหลีใต้ เปิดปากเผยถึงอาการบาดเจ็บของตัวเองแล้วจากการรับใช้ชาติพาทีม โสมขาว เปิดบ้านยำใหญ่ สิงคโปร์ 5-0 ในศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 พ.ย.

ซน กัปตันทีม สเปอร์ส กดประตูได้หนึ่งเม็ดในเกมที่ โซล เวิล์ดคัพ สเตเดี้ยม พาเจ้าบ้านนำห่าง 3-0 ช่วงกลางครึ่งหลัง แต่มีจังหวะที่เขาล้มเจ็บข้อเท้าขวา แม้สุดท้ายแล้วเจ้าตัวจะอยู่ในสนามครบ 90 นาทีโดยสตาร์วัย 31 ปีวิ่งไปปรบมือให้กับแฟนบอล 64,381 คนด้วย

หลังเกมจบลง ซน เอ่ยกับผู้สื่อข่าวให้แฟนบอลกิมจิคลายกังวลโดยถ้วนหน้า รวมถึงสาวก ไก่เดือยทอง เช่นกัน

"ผมสบายดีแล้วในตอนนี้  ผมไม่ชอบฟุบอยู่ในสนามเป็นเวลานาน ตอนนั้นผมล้มลงโดยที่ไม่มีความรู้สึกที่เท้าเลย ไม่ใช่แค่ผมหรอก นักเตะทุกคนบาดเจ็บทั้งนั้น แต่พวกเขายังคงเล่นเพื่อทีม" ซน กล่าวกับนักข่าวร่วมชาติโดยซีซั่นนี้เขาซัดประตูให้ ไก่เดือยทอง ไปแล้ว 8 ลูกจาก 12 นัดของเกม พรีเมียร์ลีก

"เรากำลังเล่นเพื่อ ฟุตบอลโลก ผมไม่อาจล้มเลิกได้เพียงเพราะผมรู้สึกเจ็บ หากผมวิ่งต่อไปอีกไม่ได้ ผมก็จะทำอะไรไม่ได้ แต่ในเมื่อผมยังวิ่งได้ ผมต้องทุ่มเท 100% เพื่อทีม"

สำหรับเกมต่อไป เกาหลีใต้ จะบุกไปเยือน จีน ในวันอังคารนี้ ขณะที่ สเปอร์ส มีเกมนัดต่อไปเฝ้าบ้านดวลกับ แอสตัน วิลล่า ในวันที่ 26 พ.ย.


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport