เกม แมนยู ด้วย!2เปาฉาว สเปอร์ส พบ ลิเวอร์พูล คัมแบ็กพรีเมียร์ฯสุดสัปดาห์นี้

ดาร์เรน อิงแลนด์ และ แดน คุ้ก สองเปาฉาวเกม สเปอร์ส พบ ลิเวอร์พูล คัมแบ็กกลับมาทำหน้าที่ใน พรีเมียร์ลีก สุดสัปดาห์นี้ มีเอี่ยวนัด แมนฯ ยูไนเต็ด ไปเยือน เชฟฯ ยูไนเต็ด ด้วย

ดาร์เรน อิงแลนด์ ผู้ตัดสิน วีเออาร์ และ แดน คุ้ก ผู้ช่วยผู้ตัดสิน วีเออาร์ จอมฉาวจากเกม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ชนะ ลิเวอร์พูล 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา จะได้กลับมาทำหน้าที่อีกครั้งในเกม พรีเมียร์ลีก นัดที่ 9 ของฤดูกาล

เหตุการณ์อื้อฉาวเกิดขึ้นในจังหวะที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จ่ายบอลให้ หลุยส์ ดิอาซ ปีกเพื่อนร่วมทัพ "หงส์แดง" หลุดเข้าไปซัดประตูก่อนโดนยกธงล้ำหน้า แต่ทีมงาน วีเออาร์ สื่อสารกันผิดพลาดจนยืนยันว่าเป็นจังหวะล้ำหน้าทั้งที่ไม่ล้ำ ก่อนที่เวลาต่อมา คณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพ (พีจีเอ็มโอแอล)  จะยอมรับว่าทีมงานผู้ตัดสินทำผิดพลาด

จากนั้น องค์กรเปาเมืองผู้ดี ก็ได้ลงโทษกรรมการทั้งสองรายด้วยการดร็อปจากการทำหน้าที่ในสองเกมที่ผ่านมาก่อนพักเบรกทีมชาติ และมีการเปิดเผยบทสนทนาที่วุ่นวายในห้องวีเออาร์จนนำไปสู่ความผิดพลาด ก่อนที่ล่าสุดทั้งคู่จะได้กลับมาทำหน้าที่ในเกมสุดสัปดาห์นี้ 

พรีเมียร์ลีก ประกาศเมื่อวันอังคารที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมาว่า อิงแลนด์ จะได้กลับมาทำหน้าที่ผู้ตัดสินที่สี่ในเกม เบรนท์ฟอร์ด พบ เบิร์นลี่ย์ วันเสาร์ที่ 21 ต.ค. ส่วน คุ้ก จะทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ตัดสินในเกม เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 21 ต.ค.นี้เช่นกัน


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport