แมนยู ไม่ใช่ อาแจ็กซ์! ซลาตัน อิบราฮิโมวิช หวั่น เอริค เทน ฮาก เดินหมากผิด

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช อดีตกองหน้าทีม แมนฯ ยูไนเต็ด แสดงความเป็นกังวลว่า เอริค เทน ฮาก อาจไม่เหมาะที่จะคุมทีม ปีศาจแดง เนื่องจากทีมดังของ พรีเมียร์ลีก ต่างไปจาก อาแจ็กซ์ สโมสรเก่าของเขาอย่างมหาศาล

เทน ฮาก ประสบกับปัญหาในการพาทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ออกสตาร์ตในซีซั่นนี้โดยนอกจาก ผีแดง จะมีผลงานที่เลวร้ายในสังเวียนแข้งแล้ว นายใหญ่ชาวดัตช์ยังบาดหมางกับ เจดอน ซานโช่ อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น ซีซั่นก่อน เทน ฮาก ก็มีความสัมพันธ์ที่เลวร้ายกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อีกทั้งเขาถูกมองว่าปฏิบัติกับ ดาบิด เด เคอา อย่างย่ำแย่อันทำให้ อิบราฮิโมวิช เชื่อว่ามันกลายมาเป็นการสร้างปัญหาให้กับตัวของอดีตโค้ชทีม อาแจ็กซ์ เอง

"การย้ายจาก อาแจ็กซ์ มาคุมทีม แมนฯ ยูไนเต็ด คือความแตกต่างที่ใหญ่หลวงสำหรับเขา ผมเคยอยู่กับสองสโมสรนี้มาก่อน" อดีตกองหน้าทีมชาติ สวีเดน ให้สัมภาษณ์กับ เพียร์ส มอร์แกน พิธีกรคนดังเมื่อ 2 ต.ค.

"คุณมีวินัยที่แตกต่างกัน อาแจ็กซ์ เป็นทีมที่มีความสามารถ พวกเขามีนักเตะฝีเท้าดีในทีม พวกเขาไม่มีสตาร์ดัง"

"เขาเป็นโค้ชที่มีประสบการณ์หรือเปล่า? เขาย้ายมาที่ ยูไนเต็ด ซึ่งมีสภาพจิตใจที่แตกต่างออกไป นักเตะมองตัวเองว่าเป็นสตาร์ดัง ผมไม่คิดว่าคุณควรปฏิบัติด้วยแนวทางเดิม"

"คุณจะให้เวลาโค้ชเท่าไหร่? มันขึ้นอยู่กับเจ้าของว่าพวกเขาต้องการอะไร แต่หากคุณฟังแฟนบอล คุณจะไม่มีเวลามากเพราะพวกเขาต้องการชัยชนะ และผมเข้าใจพวกเขาเพราะพวกเขาคุ้นเคยกับชัยชนะ และพวกเขายังต้องการชัยชนะ"

"ยูไนเต็ด ต้องชนะในทุกรายการที่พวกเขาลงเล่น ตอนนี้พวกเขาด้อยกว่า แมนฯ ซิตี้ เพื่อนร่วมเมือง และมันเป็นสถานการณ์ที่แตกต่างกันอย่างใหญ่หลวง"

"ทุกคนต้องรับผิดชอบ คุณต้องหาเส้นทางที่ถูกต้องอีกครั้ง คุณต้องการแผน คุณต้องเดินตามโปรเจ็คท์ แต่ตอนนี้มันอลหม่านเพราะผลลัพธ์"

"มันขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเชื่อมั่นในแผนหรือเปล่า แต่สำหรับสถานการณ์ของโค้ช ผมคิดว่าตอนนี้เขาเผชิญกับสองสิ่งที่แตกต่างกัน มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับ ซานโช่ และ คริสเตียโน่ หรือเปล่า ผมไม่รู้"

"เมื่อสิ่งต่างๆเป็นไปด้วยดี มันยังมีปัญหาและความผิดพลาดเกิดขึ้น แต่คุณไม่มองมันเพราะเราชนะ"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport