ชมก็เยอะ-ล้อก็แยะ!ส่องคอมเมนต์หลัง ลิเวอร์พูล ปิดดีล วาตารุ เอ็นโดะ

ส่องคอมเมนต์แฟนบอลมีทั้งชมและล้อ หลัง ลิเวอร์พูล ตัดสินใจไปดึง วาตารุ เอ็นโดะ มาเสริมทัพ และเวลานี้นักเตะเดินทางมาตรวจร่างกายแล้ว

ลิเวอร์พูล สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนบอลอย่างมาก หลังปิดดีลคว้าตัว วาตารุ เอ็นโดะ กองกลางตัวรับทีมชาติญี่ปุ่น ของ เฟาเอฟเบ สตุ๊ตการ์ท ได้เป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันพุํธที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา 

"หงส์แดง" สอย เอ็นโดะ วัย 30 ปี ได้อย่างรวดเร็ว หลังจากที่มีข่าวเพียงไม่กี่ชั่วโมง โดยค่าตัวน่าจะอยู่ที่ 18 ล้านยูโร (ประมาณ 702 ล้านบาท) ขณะที่นักเตะก็ตกลงเงื่อนไขสัญญาส่วนตัวเรียบร้อยเช่นกัน และเวลานี้เดินทางมาเข้ารับการตรวจร่างกายแล้ว

ขณะที่แฟนบอลและนักวิจารณ์แตกออกเป็นสองฝักสองฝ่ายกับการที่ ลิเวอร์พูล ตัดสินใจไปดึงดาวเตะซามูไร มาเข้าถิ่น แอนฟิลด์ โดยมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

ฝั่งที่ชม "หงส์แดง" ไปดึง เอ็นโดะ ก็มีอย่าง แยน อาเก้ ฟอร์ทอฟท์ กูรูลูกหนังสื่อเมืองเบียร์ที่โพสต์ข้อความว่า "การซื้อที่ชาญฉลาดของ ลิเวอร์พูล เขาเล่นได้ดุดัน เก็บบอลได้ดีมาก มีความเป็นผู้นำ กัปตัน สตุ๊ตการ์ท สตุ๊ตการ์ท รักเขา" 

ด้านกองเชียร์ "หงส์แดง" รายหนึ่งเห็นด้วยกับสโมสรโดยบอกว่า "ผมเชื่อมั่นในการตัดสินใจของทีมงานซื้อขายนักเตะของทีม"

ขณะที่ เดอะ ค็อป รายหนึ่ง เชียร์ว่า "อย่าลืมกันนะว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้แชมป์ลีกมาแล้วเมื่อมีนักเตะญี่ปุ่นเป็นลูกทีม ทั้ง ชินจิ คางาวะ และ ทาคุมิ มินามิโนะ"

ส่วนฝั่งแฟนบอลที่ไม่เห็นด้วยกับ ลิเวอร์พูล ก็มีไม่น้อยเช่นกัน อย่าง เดอะ ค็อป รายหนึ่งที่โพสต์ข้อความลงสื่อออนไลน์ว่า "เราทุกคนจะร้องไห้เมื่อเราไม่ได้ท็อปโฟร์เพราะการเซ็นสัญญาแบบนี้"

ขณะที่แฟนบอลบางคนก็ล้อว่า "ลิเวอร์พูล พลาดได้ตัว เอ็นโซ่ เลยไปเอา เอ็นโดะ มาแทน"

ส่วนกองเชียร์อีกรายบอกว่า "จาก มอยเซส ไกเซโด้ สู่ โรเมโอ ลาเวีย ภายในเวลา 5 วันสุดท้ายเราก็มาได้ใครก็ไม่รู้" ้

ด้านแฟนบอลในโลกออนไลน์อีกคนเสริมว่า "ตอนนี้ดูเหมือน ลิเวอร์พูล จะไปเอากองกลางคนไหนก็ได้มาร่วมทีมไปแล้ว"


ที่มาของภาพ : Getty
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport