ลุยงานทางการ! โปเช็ตติโน่ ลั่นเดินเครื่องเต็มสูบสร้าง เชลซี ยุคใหม่

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนไตน์ เริ่มงานอย่างเป็นทางการกับ เชลซี สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังเดินทางมาถึงค็อบแฮม สนามซ้อม "สิงโตน้ำเงินคราม" เมื่อวันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา

"พอช" ตกลงสัญญาปากเปล่ากับ เชลซี ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนที่สโมสรจะประกาศแต่งตั้งเขาทำหน้าที่กุนซือคนใหม่อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม และเขาต้องรอคอยนานกว่า 1 เดือนกว่าจะได้เริ่มทำงานร่วมกับลูกทีมใหม่

สำหรับตอนนี้สาวก "สิงห์บลูส์" สิ้นสุดการรอคอยแล้ว เพราะ นายใหญ่วัย 51 ปี เดินทางมาถึงสนามซ้อมค็อบแฮมอย่างเป็นทางการ เพื่อจะได้เริ่มงานสร้าง เชลซี แบบเต็มอัตราศึก

โปเช็ตติโน่ เปิดใจว่า "มันเป็นเรื่อง่ายที่จะตอบตกลงรับงานเชลซี เราจะทำงานหนัก เล่นในสไตล์ที่แฟนบอลจะได้มีความสุขกับการดูฟุตบอล ประวัติศาสตร์ของ เชลซี ก็คือการคว้าชัยชนะ และก้าวขึ้นไปเป็นทีมชั้นนำ ในช่วง 10, 12, 15 ปี เชลซี เป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอังกฤษ"

"แน่นอนว่า เราตื่นเต้นมากๆ เราตื่นเต้นที่จะได้ทำงานร่วมกับทีมคนหนุ่ม โดยมีแนวคิดที่แตกต่างจากในอดีต  แต่ผมคิดว่าเราทุกคนจำเป็นต้องเข้าใจว่าเราต้องทำงานหนักจริงๆ และสร้างบรรยากาศที่ดีที่สุดในสนามซ้อมเพื่อสร้างความสำเร็จให้กับทีมในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า" โปเช็ตติโน่ ระบุที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport