อยู่ต่อได้ไหม! พาเลซ ซึ้งน้ำใจอ้อน "ปู่รอย" คุมทีมอีกซีซั่น

รอย ฮ็อดจ์สัน ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ของ คริสตัล พาเลซ เตรียมอยู่กุมบังเหียน "ดิ อีเกิ้ลส์" ต่ออีก 1 ฤดูกาล หลังตกลงสัญญาปากเปล่ากับต้นสังกัดเรียบร้อยแล้ว

กุนซือขรัวเฒ่า วัย 75 ปีหวนกลับมาคุม พาเลซ อีกคำรบแทนที่ ปาทริค วิเอร่า เมื่อเดือนมีนาคมหลังนายใหญ่ชาวฝรั่งเศสโดนปลดจากตำแหน่งเนื่องจากทำผลงานน่าผิดหวังจนทีมต้องกระเสือกกระสนดิ้นรนหนีการตกชั้น

หลังจากที่ อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ เข้ามารับงานในช่วงโค้งสุดท้ายของซีซั่น เขาสามารถเรียกฟอร์มเก่งของ "ดิ อีเกิ้ลส์" กลับคืนมาได้ พร้อมกับเก็บชัยชนะ 5 เสมอ 3 แพ้ 2 จาก 10 แมตช์ส่งผลให้สโมสรสามารถจบฤดูกาลในอันดับ 11 

"สกาย สปอร์ตส์" สื่อดังในอังกฤษ รายงานว่าตอนนี้บอร์ดบริหารพาเลซ กำลังพิจารณาเพื่อหาผู้จัดการทีมคนใหม่ แต่จากความสำเร็จของ "ปู่รอย" ทำให้ทีมเลือกที่จะใช้งานเขาต่อไปอีก 1 ซีซั่น

เหตุผลสำคัญที่ พาเลซ ยังต้องการให้ ฮ็อดจ์สัน อยู่กุมบังเหียน เพราะเขาเป็นที่ชื่นชอบของนักเตะทุกคน และนั่นเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่จะโน้นน้าวให้กุนซือมากประสบการณ์ทำงานกับทีมต่อไป 

อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีการเซ็นสัญญา แต่คาดว่าสัญญาอย่างเป็นทางการจะมีความชัดเจนในเร็วๆ นี้ ก่อนที่ทีมชุดใหญ่จะหวนกลับมาฝึกซ้อมสำหรับเตรียมตัวในช่วงปรีซีซั่นเพื่อต้อนรับฤดูกาล 2023/2024

ทั้งนี้ ฮ็อดจ์สัน อยู่ทำงานให้กับ คริสตัล พาเลซ 4 ปีในช่วงระหว่างเดือนกันยายน 2017-พฤษภาคม 2021 โดยในช่วงเวลานั้นเขาสามารถนำต้นสังกัดติดอันดับ 11, 12, 14 และ 14 ก่อนที่จะประกาศวางมือ โดยปัจจุบัน "ปู่รอย" ทำงานกุมบังเหียนมานานถึง 47 ปี หลังรับงานคุมทีมครั้งแรกกับ ฮาล์มสตัด บีเค เมื่อปี 1976


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport