เหน็บใคร?คอนเต้ชี้สเปอร์สพอใจกับผลงานที่แย่กว่ายุคตน

อันโตนิโอ คอนเต้ บอกว่า สเปอร์ส เหมือนจะรับได้ที่ตนไม่ได้อยู่คุมทีมอีกแล้วต่อให้ผลงานจะแย่ลง พร้อมบอกว่ายังอยากทำงานด้านกุนซือต่อ

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือว่างงานคนดัง กล่าวว่า ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เหมือนจะพอใจกับการที่ตนไม่ได้อยู่ในตำแหน่งอีกแล้วต่อให้ผลงานของ "ไก่เดือยทอง" จะแย่กว่าในยุคของตนก็ตาม

คอนเต้ เข้ารับงานกับ สเปอร์ส ช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 และพาทีมจบซีซั่น 2021-22 ด้วยการได้อันดับ 4 แต่ในฤดูกาล 2022-23 ผลงานของทีมกลับไม่ดีเท่าที่หลายฝ่ายคาดหวังเอาไว้จนทำให้ คอนเต้ แยกทางกับทีมเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และ สเปอร์ส ก็จบซีซั่นด้วยการได้เพียงที่ 8 ในลีก โดยช่วงนั้นเขาเคยพูดในเชิงที่เหมือนจะตำหนิ แดเนี่ยล เลวี่ ประธานของทีมด้วย

กุนซือชาวอิตาเลียนเผยว่า "ประสบการณ์ในการทำงานรอบล่าสุดของผมก็เหมือนกับอันอื่นๆ มันมีบางอย่างที่เป็นเรื่องดี และบางอย่างที่ไม่ดีเท่าไหร่ มันเป็นประสบการณ์ที่วิเศษ เราทำอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว และทุ่มเทกันสุดตัว"

"ตอนที่ผมเข้าไปรับงานกับทีมน่ะทีมอยู่ในอันดับ 8 หรือ 9 แต่สุดท้ายเราก็ได้สิทธิ์เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ส่วนฤดูกาลนี้ผมตัดสินใจว่าเราควรจะแยกทางกันในตอนที่ทีมอยู่ในอันดับ 4 แต่บางคนตัดสินใจที่จะโอเคกับผลงานที่แย่กว่านั้นน่ะนะ"

คอนเต้ บอกด้วยว่าตนยังพร้อมที่จะทำงานด้านการคุมทีมต่อไป "ผมยังมีความปรารถนาที่จะเป็นโค้ชอยู่ อารมณ์ร่วมแบบนั้นยังไม่จางหายไป ถ้ามันหายไปแล้วล่ะก็ผมคงจะต้องพิจารณาตัวเองพร้อมกับคิดว่าการทำงานนี้ต่อไปมันไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสมอีกต่อไป"

"ถึงอย่างนั้น ผมก็ยังไม่ได้มองหางานใหม่แต่อย่างใด ถ้ามันมีงานไหนที่ใหญ่ๆ และจริงจังเสนอมาให้ผม รวมถึงสร้างแรงกระตุ้นให้ผมได้แล้วล่ะก็ ผมก็จะพิจารณาเกี่ยวกับการรับงานนั้นแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่ อิตาลี หรือในต่างแดนก็ตาม"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport