คนเดิมหายไป! ย้อนดู 3 ทีม พรีเมียร์ลีก เก็บแต้มได้น้อยลงบานเบอะ

มันเป็นเรื่องธรรมดาที่พอถึงฤดูกาลใหม่แล้วนั้น "มาตรฐาน" กับการเล่นในลีกของบางทีมมันจะดร็อปลงจากซีซั่นก่อนบ้าง เพราะมันมีโอกาสที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลงในระหว่าง 2 ซีซั่นนั้น อย่างเช่นขุมกำลังในฤดูกาล A มันไม่แข็งแกร่งเท่าฤดูกาล B หรือมีการเปลี่ยนแปลงกุนซือ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม มันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าผลงานที่ดร็อปลงในฤดูกาล 2022-23 ของ เชลซี มันแย่เกินกว่าที่จะยอมรับไหว เพราะฤดูกาลนี้พวกเขาเก็บได้เพียง 44 คะแนนเท่านั้น น้อยกว่าที่ทำได้เมื่อฤดูกาลก่อนถึง 30 แต้มเลยทีเดียว

ถึงกระนั้น "สิงห์บลูส์" ชุดซีซั่น 2022-23 ก็ไม่ใช่ทีมที่ทำผลงานได้เลวร้ายกว่า 1 ฤดูกาลก่อนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ พรีเมียร์ลีก และวันนี้เราก็จะมาเฉลยว่าเคยมีทีมไหนบ้างที่ผลงานดร็อปลงแบบน่าใจหายมากกว่าพวกเขา

- เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด : 2020-21

ในฤดูกาล 2019-20 เชฟฯ ยูไนเต็ด ทำผลงานในลีกได้ดีกว่าที่หลายคนคิดเยอะ เพราะพวกเขาสามารถจบฤดูกาลด้วยการเป็นอันดับ 9 ของตารางคะแนนจากการเก็บได้ 54 แต้ม ทั้งที่จริงๆ แล้วทัพ "ดาบคู่" เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาจาก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ

ผลงานดังกล่าวทำให้มันเป็นเรื่องธรรมดาที่หลายคนจะคิดว่าทีมของกุนซือ คริส ไวล์เดอร์ อาจจะสร้างเซอร์ไพรส์ในซีซั่น 2020-21 ได้ แต่กลับกลายเป็นว่าหนนี้ เชฟฯ ยูไนเต็ด เล่นได้แย่มากๆ จนถึงขนาดที่ ไวล์เดอร์ ต้องยอมลาออกจากตำแหน่งไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคม ปี 2020 ซึ่งสุดท้ายแล้วฤดูกาลดังกล่าว เชฟฯ ยูไนเต็ด ทำได้เพียง 23 คะแนน น้อยกว่าซีซั่นก่อนถึง 31 แต้ม และพวกเขาก็ต้องตกชั้นในฐานะบ๊วยของลีก

- เลสเตอร์ ซิตี้ : 2016-17

เลสเตอร์ ออกสตาร์ตฤดูกาล 2015-16 โดยที่ถูกมองจากหลายฝ่ายว่าจะต้องอยู่ในกลุ่มที่ต้องหนีตายเพราะซีซั่นก่อนพวกเขาก็มีผลงานที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่กลับกลายเป็นว่าทีมของกุนซือ เคลาดิโอ รานิเอรี่ เล่นได้สุดยอดจนถึงขนาดที่ได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ด้วยผลงาน 81 แต้ม

ถึงกระนั้น รานิเอรี่ ไม่สามารถรักษามาตรฐานของทีมตัวเองในซีซั่นถัดมาได้จนทำให้เขาโดนปลดออกจากตำแหน่งในตอนที่ทีมมีคะแนนอยู่เหนือโซนตกชั้นแค่ 1 แต้มในช่วง 13 เกมสุดท้าย ยังดีที่ เคร็ก เช็คสเปียร์ เข้ามากู้วิกฤติทีมได้ดีในระดับหนึ่งจนทำให้พวกเขาจบซีซั่นด้วยการเป็นที่ 12 ด้วยจำนวน 44 แต้ม น้อยกว่าฤดูกาลก่อนถึง 37 คะแนนด้วยกัน

- เชลซี : 2015-16

ใช่แล้ว เชลซี ชุดซีซั่น 2022-23 มีรุ่นพี่ที่ทำได้แย่กว่าพวกเขาเหมือนกัน โดยย้อนความหลังก่อนว่าในฤดูกาล 2014-15 ทีมของ โชเซ่ มูรินโญ่ คว้าแชมป์ลีกไปครองอย่างน่าประทับใจด้วยการโกยได้ถึง 87 แต้มด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นในซีซั่น 2015-16 เพราะทีมของ มูรินโญ่ กลับเล่นได้แย่จนถึงขั้นแพ้ไปถึง 9 นัดในเกมลีก 16 นัดแรก ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาโดนปลดออกจากตำแหน่งไปเมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคม ปี 2015 โดยที่ กุส ฮิดดิ้งค์ ถูกดึงเข้ามาคุมทีมแบบขัดตาทัพ และสุดท้ายซีซั่นนั้น เชลซี ก็จบฤดูกาลด้วยการเป็นที่ 10 จากการทำได้ 50 แต้ม หรือก็คือต่ำกว่าซีซั่นที่แล้ว 37 แต้มเลยทีเดียว


- เด็กเกร็ดบอล -


ที่มาของภาพ : gettyimages
BY : เด็กเกร็ดบอล
เด็กเกร็ดบอล
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport