เกินเป้าไปเยอะ! ฮาว สารภาพ นิวคาสเซิ่ล ไม่ฝันติดท็อปโฟร์

เอ็ดดี้ ฮาว นายใหญ่ทีม นิวคาสเซิ่ล เปิดปากยอมรับตามตรงว่าการพาทีมคว้าอันดับท็อปโฟร์ไม่ใช่เป้าหมายของสโมสรก่อนเริ่มซีซั่นเนื่องจาก สาลิกาดง เพิ่งเอาตัวรอดจากการตกชั้นได้เมื่อซีซั่นก่อน

นิวคาสเซิ่ล สร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจจากการคว้าอันดับลงเล่นถ้วย แชมเปี้ยนส์ลีก ในซีซั่นหน้าได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งๆที่ซีซั่นก่อนพวกเขาต้องดิ้นรนหนีการตกชั้น

กระนั้นก็ดี การเทคโอเวอร์สโมสรของกลุ่มทุนจาก ซาอุดิ อาระเบีย ในราคา 305 ล้านปอนด์ (ราว เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2021 ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ เดอะ แม็กพายส์ รอดพ้นจากการตกชั้นโดยในระหว่างนั้นพวกเขายังอยู่ในโซนสีแดง กระทั่งดึง ฮาว มาคุมทีมเมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2021 ในขณะที่ทีมอีสานของอังกฤษรั้งอันดับ 19 ของตาราง พรีเมียร์ลีก

ด้วยเหตุนี้ หลังประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในซีซั่นนี้โดยพาทีมกลับไปเล่นถ้วยหูใหญ่ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี ฮาว จึงกล่าวยอมรับตามตรงว่าอันดับท็อปโฟร์ไม่ใช่เป้าหมายที่มีการพูดคุยกันก่อนเริ่มซีซั่น 2022/23 เนื่องจากทีมเพิ่งรอดพ้นจากการตกชั้นมาได้

"ความคาดหมายของเราไม่ใช่การติดอันดับท็อปโฟร์ ผมคิดว่าคุณมีความหวังตลอดเวลา คุณมีความหวังเสมอ และคุณต้องฝัน" ฮาว กล่าวหลังเกมเสมอกับ เลสเตอร์ 0-0

"แต่เราไม่รู้สึกว่าเราพร้อมสำหรับการคว้าอันดับท็อปโฟร์ หลังจากซีซั่นก่อนเราต่อสู้เพื่อความอยู่รอด เราจึงคิดแค่ว่าทีมจะต้องดีขึ้นเท่านั้น มันเหลือเชื่อมาก"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport