ผิดฟอร์ม! เด แซร์บี้ เซ็ง ไบรท์ตัน พลาดเยอะทำพ่าย เอฟเวอร์ตัน หมดรูป

โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ กุนซือทีม ไบรท์ตัน ชี้ชัดนักเตะเล่นกันผิดฟอร์ม และก่อความผิดพลาดถี่ยิบจนส่งผลให้แพ้ เอฟเวอร์ตัน คารังแบบขาดลอย 5-1 ในเกม พรีเมียร์ลีก ที่สนาม เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม เมื่อวันจันทร์ที่ 8 พ.ค.

เด แซร์บี้ เพิ่งคุมทีมลงเล่นในบ้านคว่ำ แมนฯ ยูไนเต็ด 1-0 มาหมาดๆ แต่เกมนี้พวกเขาโดน ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน ทีมในโซนล่างบุกมาอัดเละชนิดที่ตาข่ายขาดตั้งแต่นาทีแรก และนับจากนั้นก็ก่อความผิดพลาดอย่างต่อเนื่องจนต้องปราชัยไปแบบไม่มีลุ้น

"ผมคิดว่ามันยากที่จะอธิบายเกมนี้ มันแปลกมาก มันไม่ใช่ ไบรท์ตัน ที่แท้จริงหรือ ไบรท์ตัน ที่ปกติ เราเสียประตูแรกตั้งแต่ 30 วินาที มันเป็นวันที่เลวร้าย" กุนซืออิตาเลี่ยนเปิดปาก

"เราเล่นได้อย่างวิเศษ และวันนี้มันเป็น ไบรท์ตัน ที่แตกต่างไป เราไม่ได้เตรียมตัวรับมืออย่างถูกต้อง มันเป็นเรื่องยากที่เราลงเล่นสามเกมในหนึ่งสัปดาห์ เราไม่คุ้นกับการลงเล่นติดต่อกันหลายเกม"

"แต่หากคุณต้องการต่อสู้เพื่อเป้าหมายที่ใหญ่ คุณต้องพัฒนาในจุดนี้ เรามีอันดับตารางที่ดี สไตล์การเล่นของเราไม่เป็นปัญหา แต่ผมต้องบอกตามตรงถึงจิตใจของเรา เราก่อความผิดพลาดด้วยสภาพจิตใจ"

"เราช้ากว่าพวกเขาในทุกๆสถานการณ์โดยเฉพาะในครึ่งแรก เราก่อความผิดพลาดอย่างง่ายดายหลายหน"

"เราต้องจำเกมนี้และวันนี้ให้แม่น 8 พ.ค. เพราะมันอาจเป็นวันสำคัญของเราหากเราสามารถพัฒนาจิตใจได้ เราต้องพร้อมสำหรับเกมหน้า"

"หากเราต้องการประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย เราไม่อาจก่อความผิดพลาดแบบนี้หรือเล่นกันด้วยฟอร์มนี้"

"ผมยังภูมิใจกับนักเตะ ผมเป็นคนแรกที่ต้องรับผิดชอบ สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในเกมฟุตบอล หลังเกมกับ แมนฯ ยูไนเต็ด เราต้องเริ่มต้นคว้าชัยชนะกันใหม่อีกครั้ง"

"ผมโชคดีเพราะนักเตะของผมดีมาก พวกเขาเข้าใจแล้วว่าพวกเขาก่อความผิดพลาด และสามารถเล่นกันได้ดีกว่านี้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport