เมอร์ฟี่บอกลิเวอร์พูล ให้ลืมเรื่องคว้ากีมาไรซ์ซะ

แดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตมิดฟิลด์ ลิเวอร์พูล เชื่อว่าทีมเก่าควรจะต้องลืมเรื่องการคว้าตัว บรูโน่ กีมาไรซ์ กองกลาง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เข้ามาในช่วงซัมเมอร์นี้

ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวจากสื่อหลายสำนักว่าให้ความสนใจที่จะคว้าตัว บรูโน่ กีมาไรซ์ กองกลางทีมชาติบราซิล ของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด โดย กีมาไรซ์ ได้ยกระดับตัวเองขึ้นมาเป็นมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดคนหนึ่งของ พรีเมียร์ลีก นับตั้งแต่ย้ายมาเล่นที่นี่เมื่อเดือนมกราคมปีก่อน

โดยสไตล์การเล่นของแข้งรายนี้เป็นมิดฟิดล์ที่ทำเกมจากแนวลึก วิ่งไล่กดดันคู่แข่งได้ดี ซึ่งเหมาะกับแผนเฮฟวี่ เมทัลของ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ขณะเดียวกัน ลิเวอร์พูล เองก็ต้องการยกระดับแผงกองกลางของทีมให้ดีขึ้น และช่วงซัมเมอร์นี้ก็มีความเป็นไปได้ที่จะยกเครื่องขนานใหญ่

ถึงกระนั้น การที่ "เดอะ แม็กพายส์" มีโอกาสที่จะได้ไปโลดแล่นเวทีถ้วยใหญ่ ยุโรปในซีซั่นหน้า และ กีมาไรซ์ เองก็มีสถานะผู้เล่น "สาลิกาดง" ที่แทบไม่มีโอกาสที่ทีมจะขายออกไป จึงทำให้ แดนนี่ เมอร์ฟี่ กูรูลูกหนังคนดัง บอกว่า ลิเวอร์พูล ควรลืมเรื่องการคว้าตัว กีมาไรซ์ ไปได้เลย

"เขาเป็นผู้เล่นชั้นยอด เขามีความสมดุลสุดๆ ในเรื่องการสร้างสรรค์, การผ่านบอล และทักษะ ที่มาพร้อมกับความอยากที่จะแย่งบอลคืนกลับมา, เกมรับ และการอ่านเกม"

"การที่คุณมีความสมดุลแบบนี้ และสามารถทำได้ดีทั้งสองด้าน คุณก็จะกลายเป็นนักฟุตบอลระดับเบอร์ต้น ๆ เขาอยู่ในจุดสุดยอด และเขาจะไม่ย้ายไปที่ไหนทั้งนั้น ไม่มีโอกาสเลย"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport