เพื่อคืนฟอร์มเก่ง!ซาฮาแนะซานโช่เลิกคิดมากได้แล้ว

หลุยส์ ซาฮา ระบุ เจดอน ซานโช่ ควรจะเลิกคิดมากเกินไปเพื่อที่จะได้คืนฟอร์มเก่งได้ โดยบอกด้วยว่าตนยังสนับสนุนดาวเตะชาวอังกฤษอยู่

หลุยส์ ซาฮา อดีตกองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แนะนำ เจดอน ซานโช่ ว่าไม่ควรจะคิดมากเกินไปเวลาลงเล่นในสนาม

ซานโช่ ยังไม่เคยโชว์ฟอร์มที่โดดเด่นแบบตอนอยู่กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อย่างต่อเนื่องได้เลยนับตั้งแต่ที่มาเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงปี 2021 จนทำให้บางคนเริ่มพูดกันแล้วว่า "ปีศาจแดง" ควรจะปล่อยเขาออกจากทีม

ซาฮา กล่าวว่า "เขาจำเป็นต้องสู้ เขาต้องทำให้ดีกว่านี้ และเขาเองก็รู้ถึงเรื่องนั้นดี เขาควรจะต้องรู้สึกเจ็บปวดจากการที่โดนตำหนิเกี่ยวกับฟอร์มการเล่นของตัวเองทั้งที่เขามีคุณภาพสูงสุดๆ"

"ปัญหาของเขาอาจจะเป็นเรื่องที่ว่าเขาคิดมากเกินไปเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าคู่แข่งจะทำอะไร นักเตะอย่าง เจดอน จำเป็นต้องมีความทะนงตัวที่จะเล่นและแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของตัวเอง"

"ผมยังชื่นชอบเขาอยู่ และคิดว่ามันไม่ยุติธรรมเท่าไหร่ที่หลายคนทึกทักเอาว่าเขาจะไม่สามารถเริ่มโชว์ฟอร์มเก่งได้ เขาเป็นนักเตะชั้นยอด แต่ในเรื่องหลักความคิดแล้วน่ะเขาต้องเลิกคิดมากเกินไปได้แล้ว เขาจำเป็นต้องเชื่อในร่างกายของตัวเอง, ในความเร็วของตัวเอง และในตัวเพื่อนร่วมทีมของเขา"

"เมื่อเพื่อนร่วมทีมของคุณมีความสร้างสรรค์ในการเล่นน้อยกว่าคุณ หรือเกิดอาการเหนื่อยระหว่างเกมแล้วล่ะก็ คุณก็ต้องหวังให้นักเตะอย่าง เจดอน โชว์ฟอร์มเก่งให้ได้ เจดอน จำเป็นต้องกลับไปเน้นเรื่องพื้นฐานในการเล่นของตัวเอง ไม่ต้องคิดมากเกินไป ถ้าเขาทำอย่างนั้นได้แล้วน่ะหลายอย่างก็จะเริ่มเข้าทางเขาเอง"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport