เกือบซบลิเวอร์พูล!วิดิชเผยเบนิเตซตามจีบก่อนเงียบหายไปเฉย

เนมานย่า วิดิช ระบุ ที่จริง ราฟาเอล เบนิเตซ เคยติดต่อมาจีบตนในช่วงที่ เบนิเตซ ยังคุม ลิเวอร์พูล อยู่ แต่จู่ๆ อีกฝ่ายก็หายหน้าหายตาไปเลยก่อนที่ตนจะเลือกซบ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยตอนนั้น เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บอกเองว่าชอบสไตล์การเล่นของตนสุดๆ

เนมานย่า วิดิช อดีตยอดกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ราฟาเอล เบนิเตซ ไม่ยอมติดต่อมาหาตนเพิ่มเติมเองในช่วงที่ตนยังอยู่กับ สปาร์ตัก มอสโก จนทำให้ตนเลือกไปเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

วิดิช ย้ายจาก สปาร์ตัก ไปอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงกลางฤดูกาล 2005-06 ซึ่งช่วงแรกๆ เขายังมีปัญหาในการปรับตัวกับการเล่นในเกาะอังกฤษ แต่หลังจากนั้นอดีตดาวเตะเลือดเซิร์บก็ยกระดับฟอร์มการเล่นได้จนกลายเป็นหนึ่งในแนวรับชั้นยอดของทีมร่วมกับ ริโอ เฟอร์ดินานด์ พร้อมกับทำให้ "ปีศาจแดง" ประสบความสำเร็จอย่างเป็นกอบเป็นกำ

วิดิช กล่าวระหว่างออกรายการของ เฟอร์ดินานด์ ว่า "ครั้งแรกที่ฉันได้คุยกับสโมสร (แมนฯ ยูไนเต็ด) มันเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี 2005 แต่ตอนนั้น ลิเวอร์พูล ก็ให้ความสนใจฉันเหมือนกัน ฉันได้คุยกับ ราฟา เบนิเตซ ด้วย และเขาคือคยแรกที่ติดต่อมาหาฉันในตอนที่ฉันยังเล่นกับ สปาร์ตัก มอสโก"

"ตอนนั้นภาษาอังกฤษของฉันไม่ดีเท่าไหร่ อนา ภรรยาของฉันเลยเป็นคนคุยกับเขาแทน เพราะภาษาอังกฤษของฉันไม่แข็ง เขาถามฉันว่าฉันอยากไปเล่นที่ อังกฤษ รึเปล่า รวมถึงถามเรื่องต่างๆ หลายเรื่อง ทุกอย่างมันเป็นไปได้ด้วยดี แต่แล้วจู่ๆ เขาก็ไม่ติดต่อกลับมาหาฉันเลยเป็นเวลาถึง 2 หรือ 3 สัปดาห์"

"แน่นอน จากนั้น เฟอร์กี้ (เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน) ก็ติดต่อเข้ามา เขาบอกว่า -ฉันตามดูนายตลอดช่วง 6 เดือนถึง 1 ปีที่ผ่านมานี้ ฉันชอบสไตล์การเล่นของนาย ฉันคิดว่านายจะเป็นการเสริมทัพที่ดีสำหรับสโมสร นายอยากมาอยู่กับเราไหม ?- ซึ่งฉันก็ตอบไปว่าอยากอยู่แล้ว และเขาก็ตอบกลับมาว่า -เดี๋ยวทุกอย่างจะเรียบร้อยเอง- จากนั้นอีกเพียง 1 สัปดาห์ฉันก็ได้มาอยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport