โดนเหมือนกัน! เอฟเอ สั่งปรับเงิน แมนยู อ่วม เกมเอฟเอ คัพ ชนะฟูแล่ม

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งปรับเงิน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จำนวน 65,000 ปอนด์ (ราว 2.73 ล้านบาท) จากกรณีที่นักเตะ "ปีศาจแดง" แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมในเกมที่ชนะ ฟูแล่ม 3-1 ศึกเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

องค์กรลูกหนังเมืองผู้ดี เพิ่งสั่งลงโทษแบน  อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช กองหน้า "เจ้าสัวน้อย" 8 เกมพร้อมกับปรับเงินจำนวน 75,000 ปอนด์ (ราว 3.15 ล้านบาท) จากการที่นักเตะผลัก คริส คาวานาห์  กรรมการ เนื่องจากไม่พอใจการทำหน้าที่ ขณะที่ มาร์โก ซิลวา กุนซือ โดนแบน 2 เกมและปรับเงิน  40,000 ปอนด์ (ราว 1.68 ล้านบาท)

 ล่าสุด เอฟเอ จัดการลงโทษ แมนฯ ยูไนเต็ด ในกรณีที่ไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมของนักเตะ ด้วยการปรับเงินจำนวน 65,000 ปอนด์ โดยแถลงการณ์ของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ระบุว่า "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกปรับเงิน 65,000 ปอนด์ หลังนักเตะเข้าไปล้อมผู้ตัดสินในนาทีที่ 71 เกมที่พบฟูแล่ม ศึกเอฟเอ คัพวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2023"

"สโมสรยอมรับว่าพวกเขาล้มเหลวในการดูแลนักเตะให้ปฏิบัติตัวอย่างมีระเบียบและไม่ประพฤติตนในทางที่ไม่เหมาะสม สำหรับค่าปรับของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกกำหนดโดยคณะกรรมการอิสระด้านระเบียบวินัยหลังจากที่มีการพิจารณาคดีดังกล่าว" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport