เอาแน่!ชีคห์ยาสซิม ยื่นข้อเสนอใหม่ขอซื้อ แมนยู แข่งเซอร์จิม-วงเงินได้ลุ้น

สงครามเทกโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด สู้กันสนุกแน่ หลัง ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี่ จากกาตาร์ ยื่นซื้อ "ปีศาจแดง" รอบสองแข่งกับ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ แล้ว คาดตัวเลขรอบใหม่ใกล้เคียงกับที่ตระกูลเกลเซอร์ ต้องการ

ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี่ ประธาน กาตาร์ อิสลามิก แบงค์ ยื่นข้อเสนอใหม่เพื่อขอซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามการยืนยันจากสื่อทั้ง สกาย สปอร์ตส์ และ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวคนดังเมื่อวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม

เดิมที "ปีศาจแดง" ได้กำหนดเส้นตายยื่นซื้อรอบสองไว้ที่ช่วงดึกของคืนวันพุธที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ตัวแทนของ ชีคห์ ยาสซิม ได้ขอยืดเวลา และได้รับอนุญาต ก่อนที่จะยื่นข้อเสนอเข้ามาอย่างเป็นทางการแล้ว

ก่อนหน้านี้ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ อภิมหาเศรษฐีของสหราชอาณาจักร ก็ยืนยันได้ยื่นข้อเสนอใหม่ให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด พิจารณาแล้วเช่นกันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา

แร็ตคลิฟฟ์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในเมืองผู้ดี และเป็นเจ้าของบริษัทเคมีภัณฑ์ อินิออส (INEOS) พร้อมที่จะทุ่มทุนแข่งกับกลุ่มทุนกาตาร์ เพื่อหวังเข้ามาเทกโอเวอร์ "ปีศาจแดง" สโมสรที่เจ้าตัวตามเชียร์มาตั้งแต่เด็กให้ได้

สำหรับตัวเลขที่ ชีคห์ ยาสซิม ยื่นมารอบใหม่ยังไม่มีการยืนยันทางการ โดยน่าจะอยู่ที่ราว 5-5.5 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 210,000-231,000 ล้านบาท) เท่ากับของ เซอร์ จิม หลังรอบแรกยื่นมาเท่ากันที่ 4.5 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 184,500 ล้านบาท) ขณะที่บางแหล่งข่าวรายงานว่า กลุ่มกาตาร์ยื่นให้ถึง 6 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 252,000 ล้านบาท) เท่ากับราคาที่ตระกูลเกลเซอร์ พร้อมปล่อยแล้ว

ขณะที่ โรมาโน่ รายงานเพิ่มเติมว่า กลุ่มทุนของ ชีคห์ ยาสซิม ยังคงมีความมั่นใจในการเทกโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด และเชื่อว่าการเสนอราคาเป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับสโมสร, แฟนบอล และชุมชนท้องถิ่น รวมทั้งยังพร้อมลงทุนกับสนาม สิ่งอำนวยความสะดวก, โครงสร้างพื้นฐาน, อคาเดมี่ และทีมชุดใหญ่ด้วย


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport