ต่างกันตรงไหน?อดีตเปาอธิบายเคส บรูโน่ - มิโตรวิช ปะทะผู้ตัดสิน

เดอร์ม็อต กัลลาเกอร์ อดีตสิงห์เชิ้ตดำคนดังออกโรงอธิบายแล้วกรณีที่ อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช กองหน้า ฟูแล่ม จ่อโดนแบนยาวข้อหากระทบกระทั่งผู้ตัดสิน แต่ บรูโน่ แฟร์นันด์ส มิดฟิลด์ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ลอยนวลจากเกมแดงเดือด

มิโตรวิช กองหน้า เซอร์เบีย ก่อเหตุยกแขนกระแทกผู้ตัดสิน คริส คาวานาห์ จนโดนไล่ออกในเกมที่ทีมเมืองหลวงบุกไปแพ้ แมนฯ ยูไนเต็ด 3-1 ร่วงตกรอบแปดทีมถ้วย เอฟเอคัพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาซึ่งเชื่อกันว่าเขาจะโดน เอฟเอ ลงโทษแบนมากกว่าสามนัด

กระนั้นก็ดี มีการเปรียบเทียบด้วยความสงสัยที่ แฟร์นันด์ส ไม่โดนลงโทษทั้งๆที่ออกอาการหงุดหงิดยกแขนผลักไลน์แมนด้วยความหัวเสียในเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย ลิเวอร์พูล 7-0 จนส่งผลให้ กัลลาเกอร์ ต้องอธิบายเพื่อให้เห็นภาพ

"ผมเคยบอกไปแล้วในตอนนั้นว่าผมไม่คิดว่าสิ่งที่ แฟร์นันด์ส กระทำเป็นเรื่องที่ฉลาดเนื่องจากเขาแตะต้องผู้ตัดสิน" กัลลาเกอร์ เอ่ยกับ สกาย สปอร์ตส์ เมื่อ 20 มี.ค. ถึงจังหวะที่ดาวเตะทีมชาติ โปรตุเกส ยกแขนผลักหลังผู้กำกับเส้นให้พ้นทางของเขา

"อย่างไรก็ดี ผมไม่คิดว่ามันเป็นความรุนแรง ผมไม่คิดว่าเหตุการณ์ของ แฟร์นันด์ส สมควรได้ใบแดงเหมือน มิโตรวิช ซึ่งรุนแรง"

"ผมยังคงไม่คิดว่า แฟร์นันด์ส สมควรได้ใบแดง ผมไม่คิดลงโทษทุกคนที่ถูกเนื้อต้องตัวผู้ตัดสิน มันสามารถอภัยให้ได้  แต่ มิโตรวิช ต้องได้ใบแดง ผมไม่ลังเลเลย มันเป็นสองเหตุการณ์ที่แตกต่างกัน ไม่มีนักเตะคนไหนควรทำแบบนั้น แต่กรณีของ มิโตรวิช เขาเลยเถิดมากไป"

ต่อข้อถามว่า มิโตรวิช สมควรโดนแบนกี่เกมหลัง มาร์ค ฮัลซีย์ อดีตท่านเปาอีกรายเรียกร้องให้เขาโดนแบน 10 นัด กัลลาเกอร์ เอ่ยว่า "มันขึ้นอยู่กับการตัดสินของ เอฟเอ"ที่มาของภาพ : gettyimages, twitter.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport