ถอยหลังลงคลอง! คอนเต้ สวดยับแข้ง สเปอร์ส หลังโดนทีมบ๊วยแชร์แต้ม

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือ สเปอร์ส ออกอาการฉุนขาด เปิดปากเฉ่งลูกทีมทั้ง 11 ชีวิตในเกม พรีเมียร์ลีก นัดบุกไปโดน เซาธ์แฮมป์ตัน ทีมบ๊วยแบ่งแต้มในช่วงทดเวลาด้วยผลเสมอ 3-3 ที่สนาม เซนต์ แมรีส์ สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มี.ค.

คอนเต้ ระเบิดอารมณ์จวกแหลกนักเตะว่าเล่นกันแบบตัวใครตัวมัน และไม่มีพัฒนาการจนทำให้ทีมย่ำอยู่กับที่ แม้เขาจะไม่เห็นด้วยที่ นักบุญ ได้ลูกโทษตีเสมอเนื่องจากในช่วง 15 นาทีสุดท้าย ไก่เดือนทอง ยังนำหน้าอย่างหายห่วง 3-1

"สำหรับผมมันไม่ใช่ลูกโทษ มันเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นในสนาม เราหยุดเล่นในช่วงท้ายเกม ผมคิดว่าเป็นเรื่องถูกต้องที่ผมต้องพูดเพราะผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้หลังจากเราโชว์ฟอร์มกันได้แค่นี้" คอนเต้ เอ่ย

"ผมไม่ต้องการพูดถึงแท็คติก ผมกำลังพูดถึงสปิริต เรานำ 3-1 เราคอนโทรลเกมได้ แต่เราเสียสองประตูโดยที่ เฟรเซอร์ เซฟให้เราด้วย ผมคิดว่ามันเป็นปัญหา เราเล่นกันไม่เป็นทีม ผมเห็นนักเตะที่เห็นแก่ตัว นักเตะที่ไม่ช่วยคนอื่น และไม่ทุ่มเทหัวใจ"

"หากเทียบซีซั่นนี้กับซีซั่นก่อน ตอนนี้เรามีผลงานที่เลวร้าย เมื่อคุณเล่นกันไม่เป็นทีม คุณก็ไม่สามารถพัฒนาได้ อย่าลืมว่าเราเล่นกับ เชฟฯ ยูไนเต็ด  และเราตกรอบฟุตบอล เอฟเอคัพ"

"คุณต้องเข้าใจว่าคุณเล่นเพื่อตราสโมสร เราเล่นเพื่อให้แฟนๆภูมิใจ คุณต้องมีความกระหาย หากคุณไม่มีสิ่งนี้ คุณก็ไม่มีทางเข้ารอบถ้วย เอฟเอคัพ สโมสรมีหน้าที่ต้องจ่ายตลาด โค้ชมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ แต่นักเตะหายกันไปไหนหมด? ผมเห็นแต่ 11 นักเตะที่เล่นเพื่อตัวเอง"

"จากสิ่งที่ผมเห็น การพูดถึงฟุตบอล แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นเรื่องที่ไร้ประโยชน์ ตอนนี้เราเหลืออีก 10 นัด และมีคนคิดว่าเราสามารถต่อสู้ได้แค่อันดับที่เจ็ด หรือแปดเท่านั้น ผมเคยต่อสู้แบบนี้มาแล้ว มันเป็นความรับผิดชอบของทุกคน"

"พวกเขาคุ้นชินกับสิ่งนี้ พวกเขาไม่เล่นเพื่อบางสิ่งที่สำคัญ พวกเขาไม่เล่นภายใต้ความกดดัน เรื่องราวของ สเปอร์ส เป็นอย่างนี้มา 20 ปีแล้ว เจ้าของสโมสรไม่เคยได้แชมป์เลย ทำไมล่ะ? แฟนๆสมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้จากทีมนี้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport