เดินหน้าต่อ!ชีคห์เตรียมยื่นซื้อ แมนยู รอบ2หลังตัวแทนเข้าชมสโมสร

สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ ระบุ ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮามัด อัล-ธานี่ จะทำการยื่นขอซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นรอบที่ 2 โดยทีมตัวแทนของเขาเพิ่งเดินทางไปที่เมืองแมนเชสเตอร์เพื่อเจรจาเรื่องต่างๆ กับตัวแทนของ "ปีศาจแดง" ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปด้วยดีสุดๆ

ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮามัด อัล-ธานี่ นักธุรกิจคนดังของประเทศกาตาร์ เตรียมที่จะทำการยื่นข้อเสนอขอซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นครั้งที่ 2 หลังจากการเจรจาระหว่างตัวแทนของเขากับของฝั่ง "ปีศาจแดง" ได้ผลลัพธ์ที่ดี ตามรายงานของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชื่อก้องของอังกฤษ

หลายเดือนก่อนตระกูลเกลเซอร์ซึ่งถือเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ประกาศว่าพวกเขาพร้อมรับฟังข้อเสนอจากกลุ่มทุนอื่น ไม่ว่าจะเป็นความต้องการที่จะเทคโอเวอร์ทีมแบบถาวรหรือการขอซื้อหุ้นจำนวนเล็กๆ โดยที่ ชีคห์ ยาสซิม และ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีของสหราชอาณาจักร คือ 2 รายที่แสดงเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่าต้องการซื้อขาด แมนฯ ยูไนเต็ด

ทั้งนี้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น ชีคห์ ยาสซิม ส่งทีมงานของเขาไปที่เมืองแมนเชสเตอร์เพื่อพบกับตัวแทนของ แมนฯ ยูไนเต็ด ตามที่นัดกันเอาไว้ ซึ่งทีมงานของ ชีคห์ ยาสซิม ก็ได้รับการพาทัวร์ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด สนามเหย้าของทีม ก่อนที่จะถูกพาไปยัง แคร์ริงตัน สนามซ้อมของทีมเพื่อทำการเจรจากัน

เป็นที่เชื่อกันว่าพวกเขาคุยกันเป็นเวลา 10 ชั่วโมง ซึ่งมันก็เป็นการคุยกันที่เต็มไปด้วยความเป็นมิตรและได้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ จนถึงขั้นที่การเจรจามันยาวนานกว่าที่คาดกันเอาไว้ในตอนแรกด้วย

สำหรับการยื่นข้อเสนอรอบที่ 2 นั้น ชีคห์ ยาสซิม มีเวลา 10 วันที่จะทำอย่างนั้น โดยเริ่มนับจากวันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งจุดยืนของ ชีคห์ ยาสซิม ยังเหมือนเดิม นั่นคือต้องการซื้อหุ้นทั้งหมดของทีมไปเลย พร้อมเชื่อว่าข้อเสนอของเขาเป็นอันที่ดีที่สุด โดยเขามีแผนที่จะลงทุนทั้งกับขุมกำลัง, ระบบพัฒนาเยาวชน และสิ่งก่อสร้างต่างๆ อย่างเต็มที่

ขณะที่ตัวแทนจาก อิเนออส บริษัทของ แร็ตคลิฟฟ์ นั้น จะเดินทางไปที่เมืองแมนเชสเตอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด ภายในสัปดาห์นี้เช่นกัน


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport