หมดสติ!แข้งดาวรุ่งลิเวอร์พูลปะทะคู่แข่งก่อนล้มพับกลางสนาม

เกิดเรื่องน่าตกใจในเกม ยูฟ่า ยูธ ลีก เมื่อ เบน โด๊ค ปีกอนาคตไกลของ ลิเวอร์พูล ถึงขั้นสลบคาสนามหลังจากพยายามกระโดดโหม่งบอลจนกระแทกกับแข้งของ สปอร์ติ้ง ลิสบอน เดชะบุญที่สุดท้ายแล้วอาการของเขาไม่ได้ร้ายแรงมากนัก

เบน โด๊ค ปีกดาวรุ่งของ ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หมดสติกลางสนามระหว่างเกม ยูฟ่า ยูธ ลีก (ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ระดับเยาวชน) รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่ทีมของเขาเจอกับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน เมื่อวันอังคารที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา

ชอตดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงนาทีที่ 5 ของการแข่งขัน โดย ฮาร์วี่ย์ ดาวี่ส์ ผู้รักษาประตูของ ลิเวอร์พูล เปิดบอลยาวมาหา โด๊ค ซึ่งแข้งวัย 17 ปีก็พยายามกระโดดขึ้นโหม่ง แต่จังหวะนั้นมี เชา มูนิซ นักเตะของ สปอร์ติ้ง ขึ้นโขกด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ มันดูเหมือนว่า โด๊ค จะโดนกระแทกเข้าที่ศีรษะ ซึ่งหลังจากเท้าแตะพื้นแล้วนั้นเขาก็เอามือกุมบริเวณหัวทันที และถึงแม้จะยังยืนอยู่ได้แต่เขาก็โซเซพักหนึ่งก่อนที่จะลงไปนอนกับพื้นสนาม ทำให้กรรมการตัดสินใจเป่าหยุดการแข่งขันเป็นการชั่วคราวเพื่อให้ทีมแพทย์เข้ามาดูอาการของแข้งชาวสกอตต์

หลังจากนั้น โด๊ค สามารถลุกขึ้นมายืนได้ แต่เขาก็โดนเปลี่ยนตัวอย่างรวดเร็ว โดยสุดท้ายเกมนี้ทีมเยาวชนของ สปอร์ติ้ง เป็นฝ่ายชนะไป 1-0 ขณะที่ ลิเวอร์พูล แถลงการณ์ในเวลาต่อมาว่า โด๊ค ไม่เป็นอะไรมาก "เบน รู้สึกมึนๆ ตอนอยู่ในสนาม แต่เขาผ่านการประเมินอาการทุกอย่างตอนอยู่ที่ข้างสนามและสามารถเดินออกจากสนามได้ ตอนจบเกมเขาอยู่ในสนามร่วมกับทีมด้วย และตอนนี้ก็อยู่บนรถโค้ชเพื่อเดินทางไปยังสนามบินแล้ว"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport