ผมจะกอบกู้เอง? ลูกชาย รูนี่ย์ สุดมั่นจะเล่นให้แมนยู อีก 10 ปี

ไค รูนี่ย์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ เวย์น รูนี่ย์ ตำนานกองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่นตนจะได้เล่นให้กับทัพ "ปีศาจแดง" เหมือนกับคุณพ่อบังเกิดเกล้า ในอีก 10 ปีข้างหน้า

ลูกชายของ "รูน" วัย 13 ปีซึ่งเข้ารับการฝึกปรือฝีเท้ากับศูนย์ฝึกเยาวชนของแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2020 กำลังพัฒนาฝีเท้าของตนเองอย่างต่อเนื่อง และมีแววที่จะเดินตามรอยเท้าคุณพ่อยอดนักเตะที่ก้าวขึ้นมาเป็นตำนานดาวซัลโวสูงสุดของสโมสร

เจ้าหนูไค เปิดใจเกี่ยวกับอนาคตการค้าแข้งว่า "หวังว่าอีก 10 ปีผมจะได้เล่นในศึกพรีเมียร์ลีกให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด นี่คือสโมสรที่ผมมองเห็นตัวเองว่าจะได้ลงเล่น แต่ผมจะทำให้มันเกิดขึ้นได้ก็ต้องทำงานหนักมาก และทุ่มเททุกอย่าง"

นอกจากนี้ ไค ยอมรับว่าคุณพ่อบังเกิดเกล้าเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญที่สุดในการเล่นฟุตบอล "ผมรู้ว่ามันอาจจะฟังค่อนข้างน่าเบื่อ แต่พ่อของผมช่วยเหลือผมให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก และสอนผมมากมายเกี่ยวกับการเล่นฟุตบอล แม้แต่ตอนที่อยู่ในรถ และ ฟังท่านพูดกับพวกนักเตะตอนที่ท่านเป็นผู้จัดการทีม" 

ขณะเดียวกันลูกชายคนโตของ รูนี่ย์ ยืนยันว่าเขาเป็นสาวกเอฟเวอร์ตัน เหมือนกับคุณพ่อ และไม่ได้เชียร์ แมนฯ ยูฯ แต่อย่างใด "ผมเชียร์เอฟเวอร์ตัน ผมรู้ว่าหลายๆ คนอาจคาดหวังว่าผมเชียร์แมนฯ ยูฯ แต่นั่นเป็นทีมของคุณพ่อ และผมก็มาจากที่นั่น ผมรัก แมนฯ ยูฯ เช่นกัน แต่ทีมในใจของผมก็คือเอฟเวอร์ตัน"

ทั้งนี้ รูนี่ย์ เติบโตมาจากการเป็นเด็กปั้นของ เอฟเวอร์ตัน ก่อนจะย้ายมาโด่งดังเป็นพลุแตกกับ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2004 พร้อมกับใช้เวลาอยู่ในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ถึง 13 ปีพร้อมกับคว้าแชมป์มากมาย รวมทั้งยังเป็นเจ้าของตำแหน่งดาวยิงตลอดกาล "ปีศาจแดง" ด้วยผลงาน 253 ประตูจาก 559 เกม


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport