ใบสั่งเจ้าของทีม?เมอร์สันเชื่อมูดริคไม่ใช่แข้งที่พ็อตเตอร์หมายตาไว้

พอล เมอร์สัน ฟันธง มิไคโล มูดริค ไม่ได้เป็นนักเตะที่ แกรม พ็อตเตอร์ หมายตาเอาไว้จริงๆ พร้อมบอกว่า เชลซี เล่นกันได้แย่สุดๆ ในเกมที่พ่าย สเปอร์ส จนถึงขนาดที่ต่อให้เป็นตนก็สามารถเล่นให้ "สิงโตน้ำเงินคราม" ในชุดนั้นได้เลย

พอล เมอร์สัน ตำนานดาวเตะ อาร์เซน่อล แสดงความเชื่อว่า มิไคโล มูดริค ปีกชาวยูเครน ไม่ใช่นักเตะที่ แกรม พ็อตเตอร์ ผู้จัดการทีม เชลซี อยากได้มาร่วมทัพตามความต้องการของตัวเองเป็นหลัก

มูดริค กลายเป็นนักเตะที่ถูกพูดถึงอย่างมากในตลาดช่วงหน้าหนาวที่ผ่านมา หลังจากตอนแรก อาร์เซน่อล ให้ความสนใจในตัวเขา และดาวเตะวัย 22 ปีก็แสดงท่าทีว่าอยากย้ายไปเล่นให้ "ไอ้ปืนใหญ่" สุดๆ ด้วย

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายกลายเป็น เชลซี ที่ปาดหน้าคว้าตัว มูดริค ไปร่วมทัพหลังยอมจ่ายค่าตัวโดยรวม 88 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,696 ล้านบาท) โดยว่ากันว่าเขาได้คุยกับ พ็อตเตอร์ ก่อนที่จะย้ายซบ "สิงโตน้ำเงินคราม" ด้วย ซึ่งในช่วงแรกๆ มูดริค โชว์ลีลาได้น่าตื่นตาตื่นใจพอตัว แต่ช่วงหลังๆ ฟอร์มก็แผ่วลงไปนิดหน่อย

เมอร์สัน กล่าวในรายการของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดีว่า "ในเกมกับ ท็อตแน่ม น่ะ เชลซี ดูไม่มีลุ้นที่จะทำประตูได้สักนิดเดียวต่อให้จะได้ลงเล่นในวันอาทิตย์ตลอดทั้งก็ตาม มิไคโล มูดริต มีค่าตัว 88 ล้านปอนด์แต่ต้องนั่งอยู่ที่ซุ้มม้านั่งสำรอง นั่นเป็นการบ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าเขาไม่ใช่นักเตะของ พ็อตเตอร์ ถ้าเขาเป็นนักเตะของเขา และ พ็อตเตอร์ ไปบอกกับบอร์ดบริหารว่าต้องการตัว มูดริค จริงๆ แล้วล่ะก็ เขาก็น่าจะส่งนักเตะคนนั้นลงเล่น (เป็นตัวจริง) ไปแล้วสิ"

อดีตแข้งวัย 54 ปีเสริมว่า เชลซี เล่นได้แย่มากๆ ในเกมที่แพ้ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ จนถึงขั้นที่ตนน่าจะพอเล่นให้ เชลซี ไหวด้วยซ้ำ "มันไม่มีช่วงไหนเลยที่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะยิงใส่ สเปอร์ส ได้ ถ้าดูแค่เกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาน่ะผมสามารถเล่นให้ เชลซี ได้ด้วยซ้ำในตอนที่พวกเขาได้ครองบอล เพราะพวกเขาต่อเกมกันได้ช้ามากๆ นี่ขนาดผมมีอายุ 54 ปีแล้วนะ!"

"ผมหมุนตัวไม่ได้แล้วก็จริง แต่ผมยังสามารถผ่านบอลได้ และน่าจะพอเล่นให้ทีมชุดนั้นได้ พวกเขาขึ้นเกมกันเชื่องช้า, เอาแต่ผ่านบอลไปด้านข้างไม่ก็จ่ายบอลกลับหลัง ขนาดผมเองก็ยังเล่นแบบนั้นได้ต่อให้จะอายุเยอะแล้วก็เถอะ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport