เหลือเชื่อ!แฉเชลซีส่งเอกสารผิด2รอบจนดีลซีเย็คล่ม

อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬารายหนึ่ง ระบุ เชลซี ส่งเอกสารผิดพลาดให้กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง 2 รอบ และพอถึงครั้งที่ 3 มันก็เลยเส้นตายไปแล้ว จนทำให้ดีลการย้ายทีมของ ฮาคิม ซีเย็ค ล่มลงในช่วงโค้งสุดท้ายของตลาด ส่วน คาเวห์ โซลเฮโคล นักข่าวจาก สกายสปอร์ตส์ บอกว่า "เปแอสเช" เดือดดาลกับเรื่องนี้สุดๆ

เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ส่งเอกสารให้กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ผิดพลาดถึง 2 หน จนมีส่วนทำให้ ฮาคิม ซีเย็ค ปีกชาวโมร็อกกันของทีมอดย้ายไปอยู่กับ "เปแอสเช" ด้วยสัญญายืมตัว ตามรายงานของ อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาชื่อดัง

ซีเย็ค ตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการย้ายออกจาก เชลซี มาโดยตลอดหลังจากที่เขาไม่ได้รับโอกาสลงเล่นกับทีมมากเท่าที่ควร ซึ่ง ปารีสฯ โผล่มาให้ความสนใจในตัวเขาในช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดช่วงหน้าหนาวประจำฤดูกาล 2022-23 โดยที่ "เปแอสเช" กับ "สิงโตน้ำเงินคราม" บรรลุข้อตกลงร่วมกันได้แล้วด้วย แต่สุดท้ายดีลดังกล่าวก็ไม่เกิดขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้รายงานระบุว่าเป็นเพราะ เชลซี ส่งเอกสารให้ ปารีสฯ ช้าเกินไป

ทั้งนี้ ล่าสุด อีเอสพีเอ็น เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่าที่จริง เชลซี ส่งเอกสารครั้งแรกให้ ปารีสฯ ในช่วงที่ยังเหลือเวลาอีกนิดหน่อย แต่เอกสารดังกล่าวมันมีส่วนที่ผิดพลาดจนทำให้ เชลซี ต้องส่งเอกสารเป็นครั้งที่สอง อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้พวกเขากลับลืมลงลายเซ็นเข้าไปด้วย เรื่องดังกล่าวทำให้ เชลซี ต้องส่งเอกสารเป็นครั้งที่สาม ซึ่งหนนี้มันเลยเส้นตายของตลาดไปเป็นที่เรียบร้อย

ขณะที่ อาร์เอ็มซี สปอร์ต สื่อกีฬาของฝรั่งเศส เปิดเผยช่วงเวลาของดีลนี้แบบละเอียดยิบ โดยบอกว่า ปารีสฯ แจ้งไปยัง เชลซี ว่าพวกเขาพร้อมเพิ่มเงินค่ายืมตัวให้ตอน 21.40 น. ของวันที่ 31 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อหวังจะปิดดีลนี้ให้ทันก่อนที่จะเลยเส้นตายตอน 23.00 น.ของวันเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม เชลซี กลับไม่ได้ให้คำตอบใดๆ จนทาง ปารีสฯ ต้องพยายามติดต่อไปหาอีกฝ่ายหลายรอบเพื่อให้พวกเขาส่งเอกสารมา ทั้งตอน 22.46 น., 22.48 น., 22.49 น. และ 22.50 น. โดยกว่าที่ เชลซี จะส่งเอกสารมาให้พวกเขาก็เป็นตอน 22.55 น. ซึ่งเอกสารอันนี้ เชลซี ไม่ได้ลงลายเซ็นเอาไว้

เรื่องดังกล่าวทำให้ ปารีสฯ ต้องส่งเอกสารที่มีลายเซ็นของทั้งพวกเขาและ ซีเย็ค ไปหา เชลซี อีกรอบ ซึ่งหนนี้ เชลซี ส่งเอกสารตอบกลับอย่างรวดเร็วในตอน 22.58 น. แต่มันเป็นเอกสารคนละฉบับ ทำให้ เชลซี ต้องส่งเอกสารเป็นครั้งที่ 3 และหนนี้ก็สายเกินไปแล้ว

ด้าน เดลี่ เมล สื่อของอังกฤษระบุว่า เชลซี ชี้แจงว่ามันเกิดความผิดพลาดทางคอมพิวเตอร์จนทำให้ดีลนี้ล่ม ขณะที่ คาเวห์ โซลเฮโคล นักข่าวจาก สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชื่อดังของเมืองผู้ดีบอกว่า ปารีสฯ โมโหกับเรื่องในครั้งนี้มากๆ และบอกว่านี่ไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง ไม่ว่าจะทั้งด้านการทำธุรกิจหรือการปฎิบัติกับนักเตะ


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport