โปรเจ็กต์ยักษ์!เรย์โนลด์สลั่นพาเร็กซ์แฮมขึ้นพรีเมียร์ลีกใน10ปี

ไรอัน เรย์โนลด์ส ดาราชื่อก้อง ประกาศชัด จะขอพา เร็กซ์แฮม ขึ้นมาเล่นใน พรีเมียร์ลีก ภายใน 10 ปี พร้อมบอกว่าเกมกับ เชฟฯ ยูไนเต็ด ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้ตนรู้สึกตื่นเต้นมากที่สุดในชีวิตนี้เลย

ไรอัน เรย์โนลด์ส นักแสดงคนดังซึ่งเป็นเจ้าของร่วม เร็กซ์แฮม สโมสรในระดับ เนชันแนล ลีก หรือระดับนอกลีกนั้น กล่าวว่าแผนของตนคือการพาทีมขึ้นไปเล่นใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้ได้ภายในระยะเวลา 10 ปี

เรย์โนลด์ส จับมือกับ ร็อบ แม็คเอลเฮนนี่ย์ ในการเข้าฮุบ เร็กซ์แฮม เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2020 โดยฤดูกาลก่อนพวกเขาเพิ่งพลาดการเลื่อนชั้นสู่ ลีก ทู แบบน่าเสียดาย หลังจากได้อันดับ 2 ในศึก เนชันแชล ลีก แต่ไปตกรอบรองชนะเลิศของรอบเพลย์ออฟสำหรับการเลื่อนชั้น

ทั้งนี้ ก่อนหน้าเกม เอฟเอ คัพ รอบ 4 นัดที่ เร็กซ์แฮม เปิดบ้านเสมอกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 3-3 ทีมจาก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมานั้น เรย์โนลด์ส เผยถึงโปรเจ็กต์ของสโมสรว่า "แผนก็คือการได้เล่น พรีเมียร์ลีก ภายใน 10 ปี ทำไมถึงจะทำไม่ได้กันล่ะ ? ในโลกนี้น่ะมันไม่มีคนไหนหรอกที่ประสบความสำเร็จได้ด้วยแนวคิดที่ว่า -เอาแค่ครึ่งทางแล้วกัน-"

"เราเชื่อว่าเราสามารถทำอย่างนั้นได้ เราเชื่อว่าเราสามารถขยายสนามที่วิเศษแห่งนี้เพื่อใช้สำหรับเกมทีมชาติได้ (หมายถึงให้ทีมชาติเวลส์ใช้งานได้ หลังจาก เร็กซ์แฮม เป็นทีมที่อยู่ในประเทศเวลส์ แต่มาเล่นในระบบลีกของอังกฤษ) และกลายเป็นทีมในระดับ พรีเมียร์ลีก ได้ นั่นคือเป้าหมายของเรา ถ้าคุณจะบอกว่าเราเป็นคนบ้าก็เชิญเลย"

ขณะที่หลังจากจบเกมที่เสมอกับ เชฟฯ ยูไนเต็ด ไปแล้วนั้น เรย์โนลด์ส ซึ่งลงทุนนั่งเครื่องบินเจ็ทมาดูเกมนี้โดยเฉพาะก็บอกว่าเกมนี้เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้ตนรู้สึกตื่นเต้นมากที่สุด "ตอนที่ผมกับ ร็อบ แม็คเอลเฮนนี่ย์ เพิ่งเข้ามาอยู่กับทีมน่ะทุกอย่างมันดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่ความเป็นไปไม่ได้คือส่วนหนึ่งของ เร็กซ์แฮม นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมาเลย ผมขอขอบคุณแฟนบอล เร็กซ์แฮม ทุกคนที่มาเชียร์ทีมแบบสุดหัวใจถึงขอบสนามในคืนนี้นะครับ"

สำหรับเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น เชฟฯ ยูไนเต็ด นำก่อนตั้งแต่นาทีที่ 2 แต่เจ้าถิ่นมาแซงนำ 2-1 จากประตูในนาทีที่ 50 กับ 61 ก่อนที่ทัพ "ดาบคู่" จะตามตีเสมอได้ในนาทีที่ 65 แต่ราว 6 นาทีหลังจากนั้นอาคันตุกะต้องเหลือผู้เล่นแค่ 10 คน ซึ่งตอนแรก เร็กซ์แฮม ทำท่าว่าจะเก็บชัยชนะได้แล้วหลังได้ประตูขึ้นนำ 3-2 ในนาทีที่ 86 แต่พวกเขาก็มาโดนตีเสมอในช่วงนาทีที่ 5 ของการทดเวลาบาดเจ็บ


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport